Cô gái nghiện xăm bị mù vì tiêm xanh nhãn cầu

Một cô gái trẻ đam mê xăm mình đã bị mù trong khoảng 3 tuần vì mạo hiểm xăm nhãn cầu mắt bằng mực xanh.

Chú thích ảnh
Cô gái trẻ đã bị mù trong khoảng 3 tuần vì mạo hiểm xăm nhãn cầu mắt bằng mực xanh. Ảnh: Sputnik

Amber Luke với biệt danh “rồng trắng mắt xanh” (25 tuổi) sống tại thành phố Central Coast, tiểu bang New South Wales, Australia đã chi hơn 37.000 USD (khoảng 860 triệu đồng) cho việc phẫu thuật thẩm mỹ và xăm mình để có ngoại hình đẹp hơn.

Chú thích ảnh
Amber Luke đã chi nhiều tiền cho việc phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển màu mắt xanh. Ảnh: Instagram

Theo hãng tin Sputnik (Nga), Luke đã nâng ngực, tiêm filler vào má, môi, xỏ khuyên lưỡi và phủ kín cơ thể mình bằng những hình xăm. Được biết cô gái “rồng trắng mắt xanh” sở hữu  hơn 200 hình xăm trên khắp cơ thể. Đáng chú ý hơn cả, cô gái 25 tuổi này đã liều lĩnh tiêm mực vào chính nhãn cầu mắt của mình với mong muốn đổi màu mắt thành màu xanh.

Chú thích ảnh
Cô gái "rồng trắng mắt xanh" có ngoại hình khác lạ với cơ thể phủ kín hình xăm. Ảnh: Instagram

Quy trình xăm nhãn cầu xanh là việc tiêm mực vào một màng rất mỏng trong lòng trắng của mắt. Thủ thuật này được cho là vô cùng đau đớn, dù chỉ mắc phải một sai sót nhỏ, nguy hiểm lập tức có thể xảy ra.

Chú thích ảnh
Luke đã mạo hiểm tiêm mực vào trong nhãn cầu của mình. Ảnh: Instagram
Chú thích ảnh
Thợ xăm đã tiêm quá sâu vào nhãn cầu của cô khiến cô gái không thể nhìn thấy suốt 3 tuần. Ảnh: Instagram

“Khi tiêm mực vào trong nhãn cầu của mình, tôi cảm giác như thợ xăm đang cầm 10 mảnh thủy tinh vỡ cứa vào mắt tôi. Quy trình này phải thực hiện 4 lần ở mỗi mắt. Cảm giác đó thật kinh khủng. Thợ xăm đã lỡ tay cứa quá sâu vào nhãn cầu của tôi”, cô gái 25 tuổi kể lại.

Sau khi xăm mắt, cô gái đã không thể nhìn thấy gì trong suốt 3 tuần. Cô cho biết nếu quy trình này được thực hiện chính xác và tỉ mỉ thì chắc chắn đã không có điều gì xảy ra. 

Thủ thuật xăm tròng mắt được thực hiện trên màng cứng – phần màu trắng của mắt. Thợ xăm sẽ di mực vào dưới bề mặt kết mạc – một màng vô cùng mỏng bao phủ màng cứng, sau đó mực sẽ lan xuống dưới bề mặt của mắt. Thủ thuật xăm tròng mắt nếu không thực hiện đúng cách có thể gây sưng tấy mắt, nghiêm trọng hơn là mất thị lực vĩnh viễn.  

Tài khoản Instagram của cô gái “rồng trắng mắt xanh” này hiện có đến 138.000 lượt theo dõi. Được biết, lần đầu tiên cô gái này xăm mình vào năm 16 tuổi, một năm sau khi được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm nghiêm trọng. Cô cho rằng xăm mình là cách tốt nhất để lạc quan hơn và loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. 

Chú thích ảnh
Luke trước và sau khi xăm kín cơ thể, thay đổi màu mắt. Ảnh: Instagram

Bà Vikki, mẹ của Luke cho rằng bà đã khóc khi thấy con gái mình xăm mắt thành màu xanh. Nhưng sau đó, bà cũng dần chấp nhận và ủng hộ con gái mình bởi bà nhận thấy cô đã thay đổi, tự tin và yêu bản thân mình hơn. 

“Bọn trẻ thường làm theo những thứ mà chúng muốn, bỏ ngoài tai lời nói của cha mẹ. Tôi đã sinh ra con bé và cố gắng cho nó một cuộc sống tốt nhất, yêu thương, chiều chuộng nó hết mực. Con bé luôn cho rằng nó không hề xinh đẹp nhưng đối với tôi nó là cô gái xinh đẹp nhất”, bà chia sẻ.

Chú thích ảnh
Amber Luke và mẹ của cô. Ảnh: Instagram

Từ khi xuất hiện với diện mạo mới, Luke cho biết mình đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều.

“Tôi nhận được nhiều sự ủng hộ và lời khen từ nhiều người lạ. Tuy nhiên, vẫn có những người cố làm tôi cảm thấy khó chịu nhưng tôi không hề quan tâm. Tôi không làm hại ai cả, tôi chỉ làm những điều tôi thích và điều đó khiến tôi vui vẻ mỗi ngày”, cô gái chia sẻ.

Hải Vân/Báo Tin tức
Tiêm filler làm đẹp, bé gái 13 tuổi bị mù mắt
Tiêm filler làm đẹp, bé gái 13 tuổi bị mù mắt

Một bé gái 13 tuổi tại tỉnh Yên Bái đã bị mù mắt sau khi tiêm filler (chất làm đầy) tại một cơ sở spa ở Yên Bái. Sau 3 ngày, các bác sĩ chẩn đoán mắt phải bệnh nhân không có cơ hội phục hồi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN