Bông hoa lớn nhất thế giới lần đầu tiên nở trong môi trường phi tự nhiên

Một bông hoa sen có mùi hôi thối, thuộc loài Giant Padma được biết đến là loài hoa lớn nhất thế giới, đã lần đầu tiên nở ở ngoài môi trường tự nhiên của nó.

Chú thích ảnh
Hoa lớn nhất thế giới nở sau 5 năm. Ảnh: thehansindia.com

Ngày 17/9, Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới quốc gia Indonesia cho biết một bông Giant Padma đã nở trong Vườn sinh vật Bogor ở ngoại ô thủ đô Jakarta. Đây là kết quả có được sau nhiều thế kỷ nỗ lực bảo tồn các loài ở ngoài môi trường tự nhiên.

Bông hoa có đường kính 60 cm đã nở ngày 12/9. Đường kính của hoa có thể lên tới 150 cm. Việc một trong những nụ hoa trên nở đánh dấu 16 năm nỗ lực chăm sóc của nhà nghiên cứu cấp cao Sofi Mursidawati.

Giant Padma, tên khoa học là Rafflesia arnoldii, còn được gọi là hoa xác chết vì bốc mùi hôi thối khi nở. Loài hoa này được giáo sư người Anh Joseph Arnold phát hiện năm 1818 trong khu vực rừng rậm ở tỉnh Bengkulu trên đảo Sumatra. Ông tham gia một đoàn thám hiểm của  nhà thám hiểm Stamford Raffles. Tên khoa học của loài hoa này chính là sự kết hợp tên của hai người này.

Bích Liên (TTXVN)
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết của hoa sen đất
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết của hoa sen đất

Những bông hoa sen đất tuyệt đẹp, sắc trắng tinh khôi đang kỳ nở rộ mang vẻ đẹp độc đáo, hiếm có nằm trong ngôi chùa Bối Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN