Bé gái 22 tháng tuổi sống sót sau 3 đêm lang thang một mình trong rừng

Kỳ tích đã xảy ra khi em bé người Nga mới chỉ 22 tháng tuổi vẫn an toàn sau 3 đêm lang thang một mình trong rừng.

Chú thích ảnh
Một bìa rừng ở ngoại ô Moskva (Nga). Ảnh: AFP

Tờ Moscow Times (Nga) đưa tin bé Lyudmila Kuzina mất tích từ ngày 17/8 tại vùng Smolensk, phía Tây Moskva. Lyudmila đã đi theo mẹ và các chị gái đến nhà hàng xóm rồi mất tích.

Năm 2016, bé trai 3 tuổi người Nga Tserin Dopchut đã lạc trong rừng tại Siberia 3 ngày. Dopchut may mắn sống sót và trong cả 3 ngày bé chỉ ăn một thanh sô cô la cầm trên tay. Mặc dù khu vực có nhiệt độ rất thấp nhưng khi đó Dopchut chỉ mặc một chiếc áo và đi giày mà không có áo khoác ngoài.

Trong cả 2 trường hợp này, các em bé đều lạc vào rừng ở Nga trong khoảng thời gian tương tự nhau. Tuy nhiên, đài BBC (Anh) nhận định rằng không giống như Dopchut, bé Lyudmila không mang theo đồ ăn và nước uống trong 3 ngày ở rừng.

Sau khi bé Lyudmila mất tích, đã có đến 400 tình nguyện viên, cảnh sát tham gia cuộc tìm kiếm quanh khu vực. Đến ngày thứ 4, khi các tình nguyện viên tạm nghỉ ở địa điểm cách nhà của Lyudmila 4 km, họ nghe thấy tiếng kêu lạ. Mẹ của Lyudmila cho biết các tình nguyện viên sau khi nghe tiếng kêu đã phát hiện cô bé đang ở dưới một cái cây.

Khi này cô bé khá yếu, bị côn trùng cắn, nhưng quan trọng nhất là vẫn bảo toàn tính mạng. Lyudmila được đưa đến bệnh viện vào ngày 20/8. Mẹ của bé chia sẻ rằng em hứa sẽ không bao giờ rời xa mẹ nữa.

Hà Linh/Báo Tin tức
Người phụ nữ bị cấm đến sở thú vì có quan hệ tình cảm với tinh tinh
Người phụ nữ bị cấm đến sở thú vì có quan hệ tình cảm với tinh tinh

Sở thú ở Bỉ đã cấm một người phụ nữ đến thăm một chú tinh tinh sau khi người này thừa nhận có tình cảm với con vật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN