Anh: Số 10 Phố Downing đón ‘cư dân’ mới

Thủ tướng Anh Boris Johnson và bạn gái Carrie Symonds vừa chào đón một thành viên mới nhất đến tòa nhà số 10 Phố Downing, London: một chú chó bị bỏ rơi. 

Chú thích ảnh
Chú chó bị bỏ rơi được đưa đến số 10 phố Downing. Ảnh: PA

Theo tờ Guardian, chú chó 15 tuần tuổi nằm trong một chiếc lồng du lịch màu đỏ, được đưa đến nơi ở của Thủ tướng Anh hôm 2/9. Con vật nhỏ này thuộc một giống chó lai Jack Russell do nhóm bảo vệ động vật “Friends of Animals Wales” giải cứu. Đây là nhóm từ thiện chuyên nhận nuôi và tìm chủ mới cho vật nuôi. 

Theo “Friends of Animals Wales”, chú chó màu trắng pha vàng này sinh ra tại một trang trại chó con ở xứ Wales. Trang trại đã bỏ rơi con vật nhỏ vì hàm dưới của nó bị tật, lệch và nhô ra ngoài. 

Xem video chú chó nhỏ được đưa đến nơi ở của Thủ tướng Anh. Nguồn: Sky News

Sự xuất hiện của Dilyn có thể gây bất ngờ cho chú mèo Larry 12 tuổi, đã sống ở số 10 Phố Downing qua ba đời Thủ tướng Anh. Tuy nhiên, bác sĩ thú y Marc Abraham cho biết ở trạm cứu hộ, Dilyn từng sống cùng với một con mèo, cũng như biết thực hiện các mệnh lệnh cơ bản, nên sẽ không xung đột với mèo Larry. 

“Chúng tôi biết bà Carrie Symond là một người ủng hộ phúc lợi động vật và chúng tôi rất vui mừng khi chú chó con tuyệt đẹp này sẽ sống tốt cùng với bà Carrie và Thủ tướng tại nhà của họ ở Phố Downing", thông báo của nhóm từ thiện viết. 

Bạn gái của Thủ tướng Boris Johnson, bà Symonds đã tiết lộ trên mạng xã hội Twitter rằng chú chó này mang tên Dilyn. Ngoài ra, bà cũng đăng kèm hình ảnh Dilyn thích thú khám phá tổ ấm mới. 

Chú thích ảnh
Bà Carrie Symonds và thành viên mới. Ảnh: Twitter
Hoàng Trang/Báo Tin tức
Thủ tướng Anh kêu gọi bầu cử sớm vào ngày 14/10
Thủ tướng Anh kêu gọi bầu cử sớm vào ngày 14/10

Theo phóng viên TTXVN tại London, Chính phủ Anh cho biết có thể sẽ kêu gọi tổng tuyển cử vào ngày 14/10 tới nếu các nghị sĩ thông qua dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN