Triệt phá 2 đường dây buôn bán, sản xuất pháo hoa quy mô lớn, liên tỉnh

Ngày 12/12, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đã triệt phá 2 đường dây buôn bán, sản xuất pháo hoa quy mô lớn, liên tỉnh; thu giữ hàng tấn pháo nổ, thuốc pháo, bột thuốc pháo và các dụng cụ để sản xuất pháo…

Trước đó, Công an thành phố Thanh Hóa phát hiện có một nhóm Telegram kín trên không gian mạng do một đối tượng ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trực tiếp quản lý, điều hành cầm đầu thường xuyên trao đổi, liên lạc mua bán pháo hoa, pháo hoa nổ với các đối tượng trên địa bàn cả nước nên đã lập Chuyên án đấu tranh. Các đối tượng này thường sử dụng các tài khoản Facebook, Zalo ảo, điện thoại và số tài khoản ảo để giao dịch thanh toán tiền hàng nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Thanh Hóa đã đồng loạt bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây buôn bán pháo nổ, trong đó Võ Công Phước là đối tượng cầm đầu (Phước sinh năm 1997, trú ở khu phố 5, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận từ tháng 10/2023 đến nay đã nhập lậu pháo từ nước ngoài về Việt Nam và bán ra thị trường hơn 5 tấn pháo nổ các loại.

Tiếp tục điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện một đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là pháo hoa của Bộ Quốc phòng để bán ra thị trường do một đối tượng ở quận Long Biên, thành phố Hà Nội trực tiếp chỉ đạo, điều hành. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Thanh Hóa đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là pháo hoa của Bộ Quốc phòng sản xuất. Trong đó Trịnh Đức Anh (sinh năm 1987, trú tại khu đô thị Việt Hưng, phường Long Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) là đối tượng trực tiếp điều hành đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là pháo hoa;

Khám xét nơi ở của các đối tượng này, Công an thành phố Thanh Hóa đã thu giữ 500 giàn pháo hoa các loại, tổng trọng lượng 600 kg; 400 kg các thành phẩm dùng để sản xuất pháo, 2kg bột thuốc pháo hoa, hơn 50.000 tem nhãn giả ghi là pháo hoa của Bộ Quốc phòng sản xuất và nhiều vật chứng khác phục vụ cho việc sản xuất pháo hoa giả.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã sản xuất và đưa ra thị trường nhiều tấn pháo hoa giả là của Bộ Quốc phòng sản xuất từ tháng 10/2023 đến nay, tổng số tiền giao dịch hơn 4 tỷ đồng.

Công an thành phố Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng các vụ án nói trên.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Bắt 2 đối tượng để điều tra tra hành vi buôn bán pháo hoa
Bắt 2 đối tượng để điều tra tra hành vi buôn bán pháo hoa

Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Huy Tiến (33 tuổi, trú tại xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin) và Đoàn Ngọc Quý (29 tuổi, trú tại xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi buôn bán hàng cấm là hơn 1,2 tạ pháo nổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN