Thu giữ hơn 4.000 mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu Nón Sơn

Lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh vừa phát hiện hơn 4.000 chiếc mũ bảo hiểm giả nhãn hiệu Nón Sơn tại một cơ sở kinh doanh ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12.

Chú thích ảnh
Hàng ngàn chiếc mũ bảo hiểm đã được đóng gói. Ảnh: CTV
Chú thích ảnh
Công an phường Tân Chánh Hiệp (quận 12, TP Hồ Chí Minh) kiểm tra cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm giả thương hiệu. Ảnh: CTV

Ngày 26/1, Công an phường Tân Chánh Hiệp (quận 12, TP Hồ Chí Minh) bất ngờ kiểm tra căn nhà số 945/8 Nguyễn Ảnh Thủ do ông N.T.T (sinh năm 1993) thuê để ở và kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong căn nhà 3 tầng chứa đầy mũ bảo hiểm có gắn tem hợp quy chuẩn, cụm logo, đuôi da và khóa có biểu tượng giống nhãn hiệu “Nón Sơn”, một số đã được đóng gói cẩn thận.

Khi lực lượng kiểm tra yêu cầu ông N.T.T cung cấp hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng nói trên thì ông T. không xuất trình được.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mũ bảo hiểm giả Nón Sơn. Ảnh: CTV

Làm việc với cơ quan chức năng, ông T. thừa nhận toàn bộ số hàng trên được mua về để bán qua mạng xã hội và các trang bán hàng trực tuyến như Zalo, Shoppee, Lazada để kiếm lời. Ngoài ra, việc mua bán mũ bảo hiểm của ông T. cũng không có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Sau khi kiểm đếm, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật gần 4.200 mũ bảo hiểm để điều tra làm rõ.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Phát hiện cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả quy mô lớn
Phát hiện cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm giả quy mô lớn

Sáng 3/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP HCM bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm có dấu hiệu làm giả các thương hiệu nổi tiếng tại huyện Bình Chánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN