Thu giữ hơn 3 tấn thực phẩm chay không rõ nguồn gốc

Chiều 22/4, ông Huỳnh Ngọc Hồ, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ hơn 3 tấn thực phẩm chay không rõ nguồn gốc tại một cơ sở kinh doanh quy mô lớn ở ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm đếm số tang vật vừa phát hiện. 

Theo đó, sau thời gian theo dõi, vào lúc 5 giờ 20 phút ngày 22/4, Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh An Giang và Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Phú Tân tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Phan Thị Bích Tuyền có địa chỉ tại tổ 8, ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang do bà Phan Thị Bích Tuyền, sinh năm 1983 làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hộ kinh doanh Phan Thị Bích Tuyền đang hoạt động sản xuất thực phẩm chay có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và Hồ sơ tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

Số lượng hàng hóa phát hiện tại cơ sở là 3,13 tấn gồm: 1.862 kg chả lụa cá nhãn hiệu Chin Thuy Food, loại 500gr/đòn do Công ty TNHH MTV Chín Thủy, địa chỉ trụ sở chính: 17, ấp Phong Thuận, xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; cơ sở sản xuất: ấp Phong Thuận, xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang sản xuất; trên bao bì không thể hiện ngày sản xuất; 172 kg chả chay LA nhãn hiệu Văn Lành, không thể hiện địa chỉ sản xuất, trọng lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng 4 tháng; 841 kg chả nấm chay Diễm Trang, không thể hiện trọng lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng 6 tháng, địa chỉ sản xuất: tổ 12, ấp An Hòa, xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang; 153 kg chả chay nhãn hiệu Duyên Tịnh, không thể hiện trọng lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng 6 tháng, không thể hiện địa chỉ sản xuất; 102 kg chả nấm bào ngư nhãn hiệu Thanh Đạm, không thể hiện trọng lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng 6 tháng; địa chỉ sản xuất: ấp Đức Hòa Hạ, Đức Hòa, Long An.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ hộ kinh doanh Phan Thị Bích Tuyền không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và các giấy tờ có liên quan đến hàng hóa.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm đếm số tang vật vừa phát hiện. 

Qua làm việc, bước đầu bà Tuyền khai nhận, sau khi mua chả lụa cá nhãn hiệu Chin Thuy Food của Công ty TNHH MTV Chín Thủy về, bà tự ý tháo nhãn của công ty và dán nhãn do bà tự in theo yêu cầu của khách mua như: chả chay LA nhãn hiệu Văn Lành, chả nấm chay Diễm Trang, chả chay nhãn hiệu Duyên Tịnh, chả nấm bào ngư nhãn hiệu Thanh Đạm và bán ra thị trường với giá bán là 72.000 đồng/kg.

Bà Tuyền chỉ xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh sản xuất chả lụa chay, còn Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm và Hồ sơ tự công bố sản phẩm thì không có. Riêng đối với hàng hóa của Công ty TNHH MTV Chín Thủy bà Tuyền xin phép sẽ xuất trình hóa đơn chứng từ và các giấy tờ có liên quan sau.

Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên để xác minh, làm rõ và xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Công Mạo (TTXVN)
Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm chay ở Hà Nội vi phạm quy định an toàn thực phẩm
Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm chay ở Hà Nội vi phạm quy định an toàn thực phẩm

Sau khi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối Sống Mới (trụ sở tại số nhà 53, tổ 2, Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) bị kiểm tra do sản phẩm Pate Minh Chay của công ty này nhiễm vi khuẩn clostridium botulinum khiến nhiều bệnh nhân bị ngộ độc nặng phải nhập viện, tất cả các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh, buôn bán thực phẩm chay, siêu thị, chuỗi nhà hàng chay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN