Ý kiến đảng viên về Hội nghị Trung ương 6: Công tác phòng, chống tham nhũng được triển khai mạnh mẽ

Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII đã thảo luận, cho ý kiến các tờ trình, đề án, báo cáo của Bộ Chính trị liên quan một số vấn đề lớn, cơ bản và quan trọng như: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia, xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và một số vấn đề quan trọng khác.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN

Quan tâm theo dõi, các cán bộ, đảng viên tại thành phố Đà Nẵng đã bày tỏ sự nhất trí cao với các nội dung, kết quả của Hội nghị lần này.

Ông Ngô Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) rất tâm đắc với nội dung Hội nghị đã nhìn nhận, đánh giá lại kết quả 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị. Theo ông, các đảng viên, nhân dân trên địa bàn phường đánh giá cao hiệu quả của việc đổi mới, nâng cao chất lượng xây dựng Đảng và các đột phá trong kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng thời gian qua. Đặc biệt, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã được Đảng triển khai mạnh mẽ, đồng bộ từ Trung ương tới địa phương, rút ra nhiều bài học xương máu, làm gương cho cán bộ, đảng viên và góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân.

Bí thư Đảng ủy phường Hòa Khánh Nam nhất trí với nội dung Trung ương xem xét ban hành nghị quyết mới để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, hoàn thiện phương thức, phát huy hiệu quả sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Trong thời gian tới, Đảng ủy phường Hòa Khánh Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh học tập, thực hiện tốt Nghị quyết các cấp và triển khai cụ thể các kế hoạch, định hướng của Hội nghị Trung ương 6.

Đồng tình với nội dung tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, ông Bùi Văn Tiếng (nguyên Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng) nhận định: Từ việc Trung ương quyết định để ba cán bộ thôi tham gia Ban Chấp hành khóa XIII và quyết định thi hành kỷ luật một Ủy viên Trung ương Đảng ngay trong phiên khai mạc Hội nghị, ông càng thấy rõ hơn quyết tâm chính trị của Ban Chấp hành Trung ương trong việc giáo dục, ngăn ngừa, cảnh tỉnh, răn đe các trường hợp đảng viên suy thoái không còn đủ tư cách Ủy viên Trung ương Đảng, thậm chí không còn đủ tư cách đảng viên.

Qua việc này có thể khẳng định, Đảng đã thực hiện nghiêm túc quan điểm trong công tác cán bộ, ngay cả cấp Trung ương. Bên cạnh đó, Đảng đã chứng tỏ công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay là công minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Việc xin thôi và đồng ý cho thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương đối với ba trường hợp nêu trên còn mở ra một hướng đi mới về văn hóa từ chức.

Bên cạnh đó, ông Bùi Văn Tiếng cho rằng, Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 mà Hội nghị vừa thảo luận sẽ tạo nên một chuyển biến tích cực đối với kết cấu hạ tầng quốc gia. Riêng đối với thành phố Đà Nẵng, chủ trương hình thành và phát triển các hành lang kinh tế, kết nối các cảng biển, cửa khẩu quốc tế, đầu mối giao thương lớn, các đô thị, trung tâm kinh tế, cực tăng trưởng mà Trung ương xác định cần tập trung ưu tiên sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Đà Nẵng phát triển nhanh và bền vững hơn. Khi Hành lang Kinh tế Đông Tây II, cảng Liên Chiểu được đẩy mạnh đầu tư, sớm đi vào hoạt động sẽ kết nối thành phố Đà Nẵng với các cảng biển lớn của đất nước, của khu vực và thế giới, trở thành động lực phát triển mới cho khu vực miền Trung.

Quốc Dũng (TTXVN)
Ý kiến đảng viên về Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII: Quyết định những vấn đề lớn, quan trọng của đất nước
Ý kiến đảng viên về Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII: Quyết định những vấn đề lớn, quan trọng của đất nước

Qua theo dõi Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII diễn ra từ ngày 3 - 9/10, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Hữu Cường - Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, Hội nghị Trung ương 6 lần này tập trung thảo luận, lấy ý kiến đóng góp cho những vấn đề lớn, quan trọng của đất nước. Trong đó có Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”; Đề án “Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”; Đề án “Chủ trương, chính sách công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN