Trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ IV cho 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu Thủ đô

Tối 26/2, nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018), Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Thầy thuốc trẻ TP. Hà Nội phối hợp tổ chức lễ tuyên dương thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ IV năm 2018 tại Nhà Văn hóa học sinh sinh viên TP. Hà Nội.

Với sự tham gia của gần 400 Thầy thuốc trẻ tiêu biểu cùng đoàn viên, hội viên, thanh niên Thủ đô, lễ tuyên dương được tổ chức nhằm tôn vinh các y, bác sỹ trẻ tiêu biểu, một trong những lực lượng thanh niên có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội đã tổng kết công tác Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội năm 2017; tuyên dương và tặng bằng khen cho 43 Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu; vinh danh 10 Thầy thuốc trẻ Thủ đô xuất sắc nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ IV.

Chia sẻ niềm vui khi là 1 trong 10 thầy thuốc được nhận Giải thưởng Đặng Thuỳ Trâm cao quý, điều dưỡng Hoàng Hồng Hà, khoa Ung bướu - Xạ trị Bệnh viện Hữu Nghị cho biết: Giải thưởng Đặng Thùy Trâm chính là động lực, là nguồn cảm hứng cho cá nhân chị cũng như các y bác sỹ khác nỗ lực, cố gắng làm việc hăng say, hết mình hơn nữa để đem sức trẻ mang lại niềm vui và hy vọng mới cho mọi người.

Cùng chung tinh thần cống hiến của tuổi trẻ, Thượng úy, bác sỹ Nguyễn Hoàng Hiệp (khoa Máu - Độc xạ - Bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện Quân y 103) bày tỏ, đeo trên vai quân hàm người bác sỹ quân y và được vinh danh là một Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu, bác sỹ Hiệp cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hứa với bản thân sẽ cống hiến hết mình để lan tỏa cảm hứng cho những đồng nghiệp trẻ trong việc chăm lo sức khỏe nhân dân, cùng nhau góp phần hoàn thành tốt sứ mệnh mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó cho người bác sỹ quân y.

Phát biểu tại chương trình, Thạc sỹ, Bác sỹ Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội cho biết: Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm qua 3 lần tổ chức ngày càng có sức lan tỏa. Số lượng bác sỹ tham gia Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội và số lượng bác sỹ tiêu biểu được tuyên dương ngày càng tăng, góp phần nhân rộng những hoạt động có ý nghĩa đối với cộng đồng.

Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm là hoạt động thường niên của Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội được tổ chức 2 năm 1 lần. Qua 4 lần tổ chức đã có hơn 200 Thầy thuốc trẻ được tuyên dương và 40 Thầy thuốc được nhận Giải thưởng Đặng Thùy Trâm.

Đây cũng là dịp để Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội thể hiện sự quan tâm, ghi nhận và biểu dương những Thầy thuốc trẻ Thủ đô đã có nhiều đóng góp cho công tác xã hội, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi thủ đô, cũng như những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế Thủ đô và đất nước; đồng thời tạo động lực để các y, bác sỹ trẻ phấn đấu vươn lên trong công tác chuyên môn, trau dồi y đức vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Mai Linh (TTXVN)
10 Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu nhận giải thưởng Đặng Thùy Trâm
10 Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu nhận giải thưởng Đặng Thùy Trâm

Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội phối hợp lựa chọn, trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm cho 10 Thầy thuốc trẻ Thủ đô xuất sắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN