Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SAP (CHLB Đức)

Chiều 21/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bill McDermott, Chủ tịch Tập đoàn SAP (CHLB Đức).

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Bill McDermott, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ SAP (Đức). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân đánh giá cao việc SAP là một trong những doanh nghiệp phần mềm lớn nhất châu Âu, có nhiều đóng góp cho Việt Nam và ASEAN. Chuyến thăm là dịp tốt để hai bên tăng cường hợp tác trên lĩnh vực này, Thủ tướng mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Đức đầu tư, làm ăn mạnh mẽ hơn nữa với Việt Nam. Thủ tướng nêu rõ:  Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ với Đức cũng như với các bang của Đức; Đức là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu. Thủ tướng mong muốn hai nước tiếp tục phát triến quan hệ hợp tác sâu rộng, hiệu quả trên tất cả cảc lĩnh vực, đặc biệt trong thương mại đầu tư.

Ông Bill McDermott cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; cảm ơn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có SAP làm ăn thuận lợi tại Việt Nam. Đề cập đến sự phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên số, có thể thay đổi tương lai một cách mạnh mẽ, ông Bill McDermott nêu rõ SAP mong muốn hợp tác, góp phần tạo sự thay đổi mạnh mẽ, đem lại tương lai tốt đẹp cho Việt Nam. SAP cam kết hợp tác, đồng hành với Việt Nam trong phát triển lĩnh vực số.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam ghi nhận sự đóng góp tích cực của Tập đoàn SAP trong suốt 20 năm qua cho Việt Nam. Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi số và là một trong những quốc gia đầu tiên hưởng ứng mạnh mẽ và có sự sẵn sàng đón nhận làn sóng cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 ngay từ bây giờ. Chính phủ Việt Nam đã bắt đầu xây dựng các chiến lược và chính sách mới nhằm đáp ứng chuyển đổi số và CMCN 4.0. Trong quá trình này, Việt Nam hoan nghênh, chào đón các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chia sẻ kinh nghiệm và chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan.

Thủ tướng đánh giá cao giải pháp Chính phủ số của SAP đã áp dụng thành công ở một số nước; đề nghị SAP phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam nghiên cứu, thử nghiệm giải pháp này, đáp ứng yêu cầu của một Chính phủ kiến tạo, phát triển, minh bạch, quyết liệt, phục vụ nhân dân.

Về xây dựng thành phố thông minh, Thủ tướng đề nghị SAP phối hợp các Bộ Thông tin và Truyền thông,  Bộ Xây dựng, các ngành, địa phương ứng dụng giải pháp Thành phố tương lai của SAP vào quá trình quản trị và xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam.

Về chuyển đổi số trong doanh nghiệp, Thủ tướng cho biết, quá trình này đang diễn ra tích cực tại các doanh nghiệp;  đề nghị SAP phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu áp dụng thí điểm công nghệ của SAP chuyển đổi số cho một số doanh nghiệp viễn thông Việt Nam.

Cho biết, Chính phủ Việt Nam đang phối hợp cùng WEF xây dựng Trung tâm nguồn lực về an toàn thông tin cho khu vực ASEAN đặt tại Việt Nam, do đó, Thủ tướng  đề nghị SAP ủng hộ, cử những chuyên gia giỏi tham gia trung tâm  giúp Việt Nam.
        
Ngoài ra,  Việt Nam sẵn sàng hợp tác và mong muốn nhận được sự tư vấn của SAP trong việc nghiên cứu, đưa ra các khuyến nghị chính sách về thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, hình thành thị trường khởi nghiệp, phát triển các doanh nghiệp trong tương lai.
       
Ông Bill McDermott cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện để Chính phủ, người dân Việt Nam tiếp cận tốt nhất cuộc cách mạng số. SAP mong muốn tham gia phát triển lĩnh vực Chính phủ điện tử, cải cách, trên tinh thần khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, an ninh mạng...  
   
Cho biết, Việt Nam có lợi thế về nguồn nhân lực, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho SAP hoạt động thành công ở Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản