Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và tặng quà Tết tại Bình Thuận

Ngày 22/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID- 19; cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết; Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chúc Tết cán bộ, nhân dân và người lao động tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng 550 suất quà Tết cho người người nghèo; các đối tượng chính sách; công nhân, lao động bị ảnh hưởng dịch COVID- 19.

Phó Thủ tướng đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống dịch COVID- 19 mà tỉnh Bình Thuận đã đạt được. Từ những ngày ghi nhận các ca bệnh đầu tiên vào năm 2020 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã cùng nhau chung sức, nỗ lực kiểm soát tốt dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và chúc tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Nhờ sự chủ động, tự tin và sáng tạo, Bình Thuận đã đưa ra nhiều mô hình, cách làm hay về phòng, chống dịch. Có được kết quả đó là nhờ vào sự đồng lòng của người dân, ủng hộ tuyệt đối chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương, địa phương. Và hơn hết, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng người dân Bình Thuận đã nêu cao tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, đồng lòng giúp đỡ, sẻ chia với đồng bào trong và ngoài tỉnh. Điều đó hết sức cao đẹp, đáng trân trọng. Bên cạnh đó, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Bình Thuận vẫn giữ mức tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách năm 2021 đạt và vượt 60% so với dự toán.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến thăm, chúc Tết đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, khác với 2 năm trước nay, hiện nay chúng ta đã hiểu và kiểm soát được dịch bệnh nhưng với diễn biến phức tạp, vẫn không chủ quan, lơ là mà tự tin hơn, cảnh giác, khoa học hơn để thích ứng và phát triển. Phó Thủ tướng mong muốn tỉnh Bình Thuận tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân nâng cao ý thức tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm chúc tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Đến thăm, chúc Tết lực lượng cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những đóng góp của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch, làm tốt công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia, đảm bảo an ninh biên giới; giữ tỉnh Bình Thuận không trở thành điểm nóng về an ninh trật tự, ma túy trên biển…

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và tặng quà Tết cho công nhân lao động tại Bình Thuận. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Phó Thủ tướng mong muốn cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận ổn định, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và tặng quà Tết cho người nghèo tại Bình Thuận. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Tại Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực, lòng nhân ái, tinh thần làm việc không quản ngày đêm của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế. Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn và chúc sức khỏe toàn thể đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm y tế thành phố Phan Thiết; mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân, đồng thời xây dựng các tình huống, kịch bản ứng phó với dịch bệnh để tạo điều kiện sẵn sàng cho học sinh đến trường sau Tết.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Đặng, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Đặng, tại phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết và thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định
Tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 21/1, nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định và trao tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN