Khẳng định vai trò tiên phong của đảng viên trong các doanh nghiệp thuộc khu kinh tế Hải Phòng

Tối 31/8, Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức kết nạp Đảng đối với 18 quần chúng ưu tú đang làm việc tại các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp là Tràng Duệ, Nomura, An Dương, VSIP, Đình Vũ; đồng thời công bố quyết định thành lập Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wayne Việt Nam, thuộc Đảng ủy Khu Công nghiệp Nomura, Hải Phòng.

Chú thích ảnh
Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng chúc mừng đảng viên vừa được kết nạp.

Là quần chúng ưu tú được kết nạp trong dịp này, anh Vũ Đại Phúc, hiện làm việc tại Công ty Cổ phần Nano Phước Thạnh nằm trong Khu Công nghiệp Đình Vũ, quận Hải An, xúc động cho biết, trải qua quá trình phấn đấu bền bỉ anh đã vinh dự được trở thành người đảng viên cộng sản. Đây là niềm mơ ước không chỉ của cá nhân anh, còn của cả gia đình. Với vai trò, trọng trách của người Đảng viên, Vũ Đại Phúc sẽ luôn nỗ lực để phát huy hết phẩm chất ưu tú và chứng minh vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong công việc, cuộc sống.

Trong buổi lễ này, Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng chỉ đạo Đảng ủy Khu Công nghiệp Nomura Hải Phòng công bố thành lập Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wayne Việt Nam.

Theo báo cáo của Đảng ủy Khu công nghiệp Nomura, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Wayne Việt Nam với ngành nghề kinh doanh chính là dệt may được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh từ năm 2017, có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Nomura, huyện An Dương, Hải Phòng. Công ty hiện có 210 lao động, trong đó có 4 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Công ty TNHH Daito Rubber Việt Nam.

Theo nguyện vọng của lãnh đạo và đảng viên đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wayne Việt Nam là được thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, Ban Thường vụ Đảng ủy Khu Công nghiệp Nomura Hải Phòng và lãnh đạo doanh nghiệp đã họp, thống nhất chủ trương thành lập tổ chức đảng tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wayne Việt Nam và sẽ làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng cho các đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Công ty TNHH Daito Rubber Việt Nam về chi bộ mới theo quy định.

Chú thích ảnh
Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng Đào Phú Thùy Dương chúc mừng chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wayne Việt Nam thành lập.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Bí thư Chi bộ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wayne Việt Nam Phạm Thị Hồng bày tỏ, đây là niềm vinh dự, song cũng là trách hiệm nặng nề Đảng bộ Khu công nghiệp Nomura giao cho.

Bí thư Phạm Thị Hồng hứa sẽ cùng các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, cán bộ, đảng viên trong chi bộ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi để nâng cao trình độ nhận thức chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, nguyện đem hết sức mình phục vụ Đảng, cùng với đảng viên trong chi bộ thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức cơ sở Đảng. Theo đó, chi bộ sẽ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng tự giác chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, điều lệ và các quy định của công ty. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng Đào Phú Thùy Dương cho biết, trong đợt kết nạp Đảng lần này, các đảng viên có độ tuổi trung bình 35 tuổi, tỷ lệ nữ chiếm hơn 61%, đặc biệt đảng viên có trình độ đại học trở lên chiếm gần 67%, đảng viên giữ chức vụ quản lý chiếm trên 22%.

Ông Đào Phú Thùy Dương mong muốn mỗi đảng viên kết nạp Đảng hôm nay ý thức được trách nhiệm với Đảng, với đất nước, với doanh nghiệp và xã hội, trở thành những người thực sự ưu tú, tiền phong, gương mẫu trong doanh nghiệp.

Các chi bộ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp. Các đảng viên, chi bộ sẽ là cầu nối, góp phần làm tăng thêm sự hiểu biết, gắn kết giữa người lao động với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với Đảng ủy Khu kinh tế, cũng như với thành phố Hải Phòng.

Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng trực thuộc Thành ủy Hải Phòng và được Thành ủy Hải Phòng giao trọng trách phát triển đảng viên đang làm việc trong các doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố.

Hiện Hải Phòng có 14 khu công nghiệp đang hoạt động với trên 180.000 lao động đang làm việc tại khu vực này. Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, thành phố dự kiến sẽ xây dựng thêm 15 khu công nghiệp, dự kiến số lao động làm việc trong khu vực này sẽ tăng lên 250.000 người vào năm 2025.

Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)
Nâng cao kiến thức về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng qua Tủ sách điện tử
Nâng cao kiến thức về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng qua Tủ sách điện tử

Ngày 31/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Quận ủy quận Phú Nhuận (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức lễ trao tặng Tủ sách bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử và tọa đàm, giới thiệu cuốn sách "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN