Giới thiệu cuốn sách 'Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'

Chiều 30/11, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Công an tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng” do Đại tướng, Giáo sư, Tiến sỹ Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an là chủ biên.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và các đại biểu tham quan trưng bày sách. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Phạm Minh Tuấn cho biết, cuốn sách được tiến hành biên soạn ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 09/3/2021 về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bộ Công an đã đi tiên phong trong việc nghiên cứu, biên soạn, xuất bản cuốn sách với vai trò là một tài liệu chính thống đầu tiên đề cập những điểm mới, những nội dung cốt lõi trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, được phát hành rộng rãi phục vụ nhu cầu học tập, tham khảo của đông đảo bạn đọc trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Cuốn sách có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, thể hiện sự đóng góp rất quan trọng, rất có trách nhiệm của các đơn vị thuộc lực lượng Công an, dưới sự chỉ đạo của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an cho việc hoàn thiện và phát triển lý luận về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới. 

“An ninh chủ động và toàn diện” là nội dung xuyên suốt trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới. Quan điểm này được phản ánh cô đọng, sâu sắc trong cuốn sách Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, do Đại tướng, Giáo sư, Tiến sỹ Tô Lâm chủ biên. 

Đối tượng phục vụ mà cuốn sách hướng tới là đông đảo bạn đọc trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Với khoảng 280 trang sách khổ nhỏ, bố cục gồm 2 phần, diễn đạt xúc tích, ngắn gọn, cô đọng, cuốn sách có điểm nổi bật là cách tiếp cận từ phân tích tổng quan những điểm mới về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia được thể hiện trong Văn kiện Đại hội XIII đến việc lựa chọn một số điểm mới nổi bật để phân tích, luận giải sâu sắc hơn. 

Cuốn sách này sẽ là tài liệu học tập, nghiên cứu quan trọng, có ý nghĩa của Bộ Công an trong việc triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong lực lượng Công an nhân dân, góp phần tích cực vào nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội thời gian tới. Đồng thời là cẩm nang để từ cấp ủy các cấp đến chi bộ tìm hiểu, nghiên cứu, tham khảo có ý nghĩa lâu dài, phục vụ nhiệm vụ chính trị của các tổ chức đảng trong cả nhiệm kỳ.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tặng sách cho các đại biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, dưới sự lãnh đạo của Đảng; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, hiệu quả của Quân đội nhân dân, các cấp, các ngành và bạn bè quốc tế; đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng Công an nhân dân đã không ngừng quyết tâm, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động các thế lực thù địch, góp phần giữ vững môi trường ổn định, phục vụ hiệu quả sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước. 

Kết quả đó khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, là vấn đề có tính nguyên tắc, là nhân tố quyết định thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và sự phát triển lớn mạnh của Công an nhân dân.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, trong bối cảnh mới, có nhiều thuận lợi, song cũng còn không ít khó khăn, thách thức. Với tầm nhìn chiến lược, những quan điểm chỉ đạo của Đảng tại Đại hội XIII về bảo vệ an ninh quốc gia ngày càng hoàn thiện, với nhiều điểm mới rất quan trọng, phù hợp với quy luật khách quan và thực tiễn công tác bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới. Cuốn sách “Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng” được biên soạn trên tinh thần quán triệt sâu sắc những nhận thức mới về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong Văn kiện. 

“Bộ Công an đang chỉ đạo đổi mới các mặt công tác nghiệp vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường cho công an cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động của công an cấp xã, tập trung xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, phấn đấu đến năm 2030 tinh nhuệ, hiện đại”, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh.

Đỗ Bình (TTXVN)
Giới thiệu cuốn sách 'Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử' tại Hội chợ sách quốc tế Venezuela
Giới thiệu cuốn sách 'Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử' tại Hội chợ sách quốc tế Venezuela

Theo phóng TTXVN tại Buenos Aires, trong khuôn khổ các hoạt động tại Hội chợ sách quốc tế Venezuela lần thứ 17 (FILVEN 2021), ngày 5/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự tham gia của Đại sứ Lê Viết Duyên, Tùy viên Quốc phòng, Đại tá Vũ Thế Trung, Chủ tịch Hội Hữu nghị Venezuela – Việt Nam Carolus Wimmer cùng đông đảo nhà văn, nhà báo, phóng viên sở tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN