TP Hồ Chí Minh: Kiểm tra toàn diện tất cả phòng khám răng hàm mặt tư nhân

Ngày 2/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ kiểm tra toàn diện tất cả các phòng khám răng hàm mặt tư nhân trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm những phòng khám nha khoa cố tình vi phạm pháp luật.

Đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, từ thông tin phản ánh của báo chí về các sai phạm của phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt thuộc Công ty TNHH Nha khoa Triệu Nha (709 Lạc Long Quân, Phường 10, quận Tân Bình), chiều 1/4, Thanh tra Sở đã tái kiểm tra cơ sở này và đưa vào danh sách theo dõi sát.

Chú thích ảnh
Thanh tra Sở Y tế kiểm tra phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt  của Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức, thuộc Công ty TNHH Nha khoa Triệu Nha lúc 14 giờ 30 ngày 1/4. Ảnh:  SYT

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận phòng khám vẫn mở cửa hoạt động, sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề tham gia khám bệnh, chữa bệnh; thời gian hoạt động không đúng theo giấy phép được cấp, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở.

Qua làm việc với ông V.V.T, Giám đốc Công ty TNHH Nha khoa Triệu Nha cùng các hồ sơ tài liệu thu được, trong ngày 31/3/2024, phòng khám có 6 người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh được cập nhật trên phần mềm máy tính của phòng khám, do ông N.M.T thực hiện. Tại thời điểm kiểm tra, bác sĩ P.T.H.D, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám không có mặt tại cơ sở.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận, từ ngày 20/3/2024 đến ngày 31/03/2024, phòng khám có các cá nhân thực hiện khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có chứng chỉ hành nghề; tiếp tục hoạt động không đúng với thời gian hoạt động ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở và phòng khám không xác nhận được thời gian đi làm trở lại.

Theo đó, đoàn kiểm tra tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám và tạm giữ Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám cho đến khi chủ đầu tư phòng khám khắc phục các tồn tại. Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần kiểm tra thứ hai trong vòng 10 ngày của Thanh tra Sở Y tế đối với cơ sở này.

Chú thích ảnh
Phòng khám nha khoa này được Sở Y tế  TP Hồ Chí Minh đưa vào danh sách theo dõi. Ảnh: SYT

Trước đó, ngày 20/3/2024, nhận được phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám này tại địa chỉ nêu trên, Thanh tra Sở Y đã phối hợp Phòng Y tế quận Tân Bình kiểm tra đột xuất Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt có biển hiệu “Nha khoa thẩm mỹ Tâm Đức”, hiện đã công khai các sai phạm của phòng khám này trên Cổng thông tin điện tử Sở Y tế.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ ông V.V.T, Giám đốc Công ty TNHH Nha khoa Triệu Nha và các cá nhân có liên quan cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan để Thanh tra xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật,  phòng khám này lại ngang nhiên tiếp tục hoạt động trở lại.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, theo kế hoạch năm 2024, Sở Y tế sẽ triển khai kiểm tra toàn diện tất cả các phòng khám răng hàm mặt tư nhân trên địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm nếu các đoàn kiểm tra phát hiện không tuân thủ các quy định pháp luật.

Sở Y tế kêu gọi người dân lựa lựa chọn các phòng khám nha khoa uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Người dân có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám chữa bệnh và người hành nghề trên ứng dụng tra cứu https://thongtin.medinet.org.vn/ của Sở Y tế, đặc biệt kiểm tra thông tin người hành nghề để biết thông tin chính xác về người đang điều trị cho mình.

Khi phát hiện nghi ngờ phòng khám thiếu thông tin minh bạch, người dân có thể gọi ngay cho đường dây nóng qua số 0989.401.155, hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đan Phương/Báo Tin tức
Công ty TNHH Nha khoa Kim tiếp tục bị xử phạt vì vi phạm hoạt động khám, chữa bệnh
Công ty TNHH Nha khoa Kim tiếp tục bị xử phạt vì vi phạm hoạt động khám, chữa bệnh

Ngày 29/8, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thông tin về việc xử phạt hành chính đối với các cơ sở y tế vi phạm trong lĩnh vực hoạt động khám, chữa bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN