Dự kiến lịch trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 7

Theo Nghị quyết của kỳ họp Quốc hội, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 15% từ tháng 7, nhưng lịch chi trả lương hưu đang đợi thông báo từ cơ quan chức năng.

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 15% là mức tăng cao nhất từ trước đến nay, tác động hơn 3,3 triệu người.

Chú thích ảnh
Chi trả lương hưu tại một phường của Hà Nội. Ảnh: XC

Điểm đáng chú ý là với người đang hưởng lương hưu trước năm 1995, sau khi điều chỉnh có mức hưởng thấp hơn 3,2 triệu đồng/tháng, được điều chỉnh tăng 300.000 đồng/tháng.

Người có mức hưởng từ 3,2 triệu đồng/tháng đến dưới 3,5 triệu đồng/tháng, thì điều chỉnh bằng 3,5 triệu đồng/tháng.

Theo quy định tại Quyết định 166/QĐ-BHXH năm 2019 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, lịch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm hàng tháng từ ngày 2 đến hết ngày 25 của tháng.

Cụ thể, chi trả tại điểm chi trả từ ngày 2 đến ngày 10 của tháng, tổ chức chi trả ít nhất 6 giờ/ngày, tại tất cả các điểm chi trả; chỉ kết thúc chi trả trước ngày mùng 10 đối với các điểm đã chi trả hết số lượng người hưởng theo danh sách do cơ quan Bảo hiểm xã hội chuyển đến.

Chi trả tại điểm giao dịch của Bưu điện huyện từ ngày 11 của tháng, tiếp tục chi trả tại các điểm chi trả là điểm giao dịch của bưu điện đến hết ngày 25 của tháng.

Tuy nhiên, việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong tháng 7 này cần có hướng dẫn từ cơ quan có thẩm quyền.

Ông Hà Văn Lũng, phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Trước đây, vào tuần cuối tháng, lịch chi trả lương hưu đã được thông báo trên zalo của tổ dân phố địa phương, nhưng tháng 7 vẫn chưa có lịch thông báo. Chúng tôi chỉ biết tháng 7 nhận lương hưu qua tài khoản nhưng đến nay mới cài app tài khoản ngân hàng. Còn thẻ ATM để rút tiền vẫn chưa được phát".

Còn một số cán bộ hưu trí tại phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đang rất mong chờ về thông báo mức tăng lương hưu từ tháng 7. Tuy nhiên, về ngày giờ chi trả vẫn đang đợi thông báo cụ thể.

Theo thống kê, đến tháng 6/2024, số người thụ hưởng đăng ký nhận chế độ bảo hiểm xã hội hằng tháng qua tài khoản trên địa bàn thành phố đã đạt hơn 90%. Một số quận huyện, tỷ lệ này đạt tới hơn 99%. Do đó, tháng 7/2024 này, đa số người nhận lương hưu, trợ cấp của Hà Nội sẽ nhận qua tài khoản.

Theo thống kê, TP Hà Nội là địa phương có số người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng rất lớn, với trên 593.000 người hưởng, số tiền chi trả bình quân trên 3,5 nghìn tỷ đồng mỗi tháng.

XM/Báo Tin tức
Cảnh báo lừa đảo giả mạo công an, báo lỗi VNeID chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Cảnh báo lừa đảo giả mạo công an, báo lỗi VNeID chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), thời gian gần đây trên không gian mạng liên tiếp xuất hiện các nạn nhân sập bẫy chiêu trò lừa đảo giả danh công an, hướng dẫn hoặc báo lỗi tài khoản VNeID dẫn đến bị chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN