Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng ngập lũ miền Trung

Trong những ngày qua, một số tỉnh, thành miền Trung phải hứng chịu mưa lớn, ngập lụt diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân.

Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi đồng bào, chiến sỹ và các lực lượng làm công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế. TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Thủ tướng: 

Chú thích ảnh
Nước lũ tràn về khiến hàng trăm nhà của người dân xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình bị ngập sâu trong nước. Ảnh: Võ Dung/TTXVN

Trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua, trên địa bàn các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế liên tiếp có mưa lớn, tổng lượng mưa nhiều nơi lên tới trên 1.000 mm, gây ngập lụt trên diện rộng tại nhiều khu vực thấp trũng, thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống và sản xuất của nhân dân, nhất là tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Sự vào cuộc kịp thời của cả hệ thống chính trị, các lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn từ Trung ương tới cơ sở và sự chủ động ứng phó của nhân dân đã làm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thay mặt Chính phủ, tôi biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đồng chí, đồng bào, lực lượng phòng, chống thiên tai đã vượt qua mọi khó khăn, không quản ngại hiểm nguy, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và đặc biệt cho các cháu học sinh nhân dịp khai giảng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi, trao quà cho nhân dân vùng lũ huyện Hương Khê. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Thời gian tới, thiên tai có thể còn phức tạp, khó lường, tôi đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các lực lượng phòng, chống thiên tai và toàn thể nhân dân tiếp tục chủ động làm tốt hơn nữa công tác ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, trong đó cần tập trung kiểm soát rủi ro thiên tai, đặc biệt bảo đảm an toàn cho các cháu học sinh nhân dịp đầu năm học mới, chủ động sơ tán nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm, bảo đảm cuộc sống cho người dân vùng bị ngập lũ, chia cắt, không để người dân bị thiếu lương thực, thuốc men, đói, rét, tổ chức vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất và cơ sở hạ tầng ngay sau khi lũ rút.

Thay mặt Chính phủ, tôi chia sẻ những khó khăn của chính quyền và nhân dân vùng ngập lũ. Tôi đề nghị các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái để cùng chung tay ứng phó kịp thời, hiệu quả, khắc phục thiệt hại, đảm bảo sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân.

TTXVN/Báo Tin tức
Mưa lũ gây ngập lụt diện rộng, hư hỏng nhiều lúa và hoa màu tại Quảng Trị
Mưa lũ gây ngập lụt diện rộng, hư hỏng nhiều lúa và hoa màu tại Quảng Trị

Ngày 4/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tiếp tục xảy ra mưa to đến rất to, gây ngập lụt trên diện rộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN