Ý nghĩa kép của Vòng loại Cúp Quốc gia 2020

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đánh giá: Các trận đấu Vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 diễn ra từ ngày 23 - 25/5/2020 là tín hiệu vui cho nền bóng đá Việt Nam bởi nước ta là một trong số ít quốc gia trên thế giới tổ chức trở lại các trận đấu vốn bị đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
 Trận khai mạc vòng loại Cúp quốc gia 2020 giữa Dược Nam Hà Nam Định (áo vàng) và Hoàng Anh Gia Lai (áo trắng) trên sân vận động Thiên Trường (Nam Định). Ảnh: Công Luật/TTXVN

Vì thế, những trận đấu tại Vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 có ý nghĩa kép - không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn đơn thuần nữa, mà hơn thế là sự chào mừng đối với chiến thắng của cả một dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Để có được những ngày vui này, cả nền bóng đá - đặc biệt là các câu lạc bộ, đã chấp nhận thiệt hại, cùng nhau đoàn kết, tuân thủ triệt để, nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, trong thời gian qua, nhiều câu lạc bộ đã tranh thủ thời gian, vừa tập luyện, vừa sửa sang, nâng cấp sân bãi, chỉnh trang thêm khán đài… để mọi thứ sẵn sàng ở mức cao nhất cho giải đấu trở lại. Công ty VPF, Ban điều hành các giải chuyên nghiệp phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong việc tiếp thu ý kiến của các câu lạc bộ để đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Giải đấu này cũng là tiền để giúp các câu lạc bộ có sự “khởi động” hoàn hảo trước khi bước vào lượt 3 Giải vô địch Bóng đá Quốc gia - LS 2020 (V.League 2020) và lượt mở màn Giải hạng Nhất Quốc gia - LS 2020 trong thời gian tới.

Vòng loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 trong 3 ngày đầu khởi tranh có 10 cặp đấu, trong đó trận khai màn vào tối 23/5 chính là “trận đấu đỉnh cao” trên sân Thiên Trường (Nam Định) giữa chủ nhà Dược Nam Hà Nam Định với Hoàng Anh Gia Lai. Hai đội bóng này đều chơi ở giải đấu khắc nghiệt V.League, cùng có lượng khán giả đến sân cao hàng đầu ở các mùa trước.

Trong các ngày 24 và 25/5 sẽ diễn ra 9 cặp đấu còn lại trên các sân: An Giang, Tự do (Huế), Vinh (Nghệ An), Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu), Đồng Tháp, Trung tâm đào tạo trẻ PVF (Hưng Yên), 19/8 Nha Trang (Khánh Hòa), Bình Phước và Hà Tĩnh.

Quốc Trị (TTXVN)
Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020: Các CLB mong mỏi được đón khán giả vào sân
Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020: Các CLB mong mỏi được đón khán giả vào sân

Sau nhiều biến động vì dịch bệnh, cột mốc để những giải đấu của bóng đá nước nhà hoạt động trở lại cũng đã được ấn định. Hối hả tập luyện để đảm bảo cường độ, đá tập nội bộ giữa đội 1 và các tuyến trẻ cũng như tăng cường thi đấu giao hữu là những việc đã được các đội bóng ráo riết thực hiện mấy ngày qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN