U23 châu Á 2022: Đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ trước trận tứ kết gặp U23 Saudi Arabia

Đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh khẳng định toàn đội U23 Việt Nam sẽ phải hỗ trợ cho nhau để vượt qua đội U23 Saudi Arabia nhanh và khéo ở trận tứ kết Cúp bóng đá U23 châu Á 2022.

Chú thích ảnh
Đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh cho biết toàn đội đã xem video thi đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất. Ảnh: VFF

Đội trưởng Bùi Hoàng Việt Anh chia sẻ: “Ban huấn luyện đã chuẩn bị cho toàn đội từ đầu giải đến giờ, trận đấu nào cũng khó khăn và chúng tôi đều đã vượt qua. HLV Gong Oh-kyun đã chuẩn bị cho toàn đội thể trạng và tinh thần tốt nhất cho trận đấu ngày mai.

Đã có mặt ở tứ kết thì đội nào cũng mạnh theo cách của họ. U23 Saudi Arabia cũng vậy. Quan trọng nhất là chúng tôi phải thi đấu tốt và tuân thủ chiến thuật của ban huấn luyện đề ra”.

Chia sẻ về đấu pháp của U23 Việt Nam, Bùi Hoàng Việt Anh cho biết: “Tôi đã xem qua video về các cầu thủ U23 Saudi Arabia. Tôi thấy họ nhanh và khéo. Tôi nghĩ rằng U23 Việt Nam phải cố gắng chơi cùng nhau, bọc lót cho nhau để cắt những đường chọc khe và đua tốc độ của đối thủ”.

Trong khi đó, HLV Gong Oh-kyun đánh giá cao sức mạnh của U23 Saudi Arabia. Tuy vậy, ông cũng tự tin về sự chuẩn bị và tinh thần của các học trò, đồng thời khẳng định U23 Việt Nam sẽ cố gắng để chơi một trận tốt nhất có thể.

“Hiện, chúng tôi mất một thủ môn là Nguyễn Văn Toản vì chấn thương, nhưng vẫn còn 22 cầu thủ sẵn sàng cho trận đấu này. Tôi có kế hoạch mới để họ phát huy hết khả năng. Chúng tôi sẽ cố gắng. Saudi Arabia thật sự rất mạnh. Họ vào tứ kết mà không thủng lưới bàn nào. Khi còn làm việc ở Hàn Quốc và Indonesia, tôi từng va chạm nên biết đối thủ này. Chúng tôi phải chuẩn bị chiến thuật kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi phải chơi một trận tốt nhất có thể” - HLV đội U23 Việt Nam cho biết.

Chú thích ảnh
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu cởi mở và sẵn sàng cả phương án thi đấu luân lưu 11m. Ảnh: VFF

Khi được hỏi trước một đối thủ mạnh như Saudi Arabia, liệu U23 Việt Nam sẽ lựa chọn một lối chơi như thế nào, tập trung phòng ngự hay dàn trận tấn công? HLV Gong Oh-kyun trả lời: “Tôi nghĩ đội đang chuẩn bị, tập luyện tốt. Saudi Arabia rất mạnh nên chúng tôi tất nhiên sẽ chuẩn bị thật tốt cho hàng phòng ngự. Tuy nhiên, chúng tôi không e ngại. Chúng tôi cũng sẵn sàng cho phương án tấn công”.

Được biết, tại trận tứ kết sắp tới, U23 Saudi Arabia sẽ mất trung vệ đội trưởng Saud Abdulhamid và tiền vệ Ibrahim Mahnashi vì thẻ phạt, nhưng bù lại là sự bổ sung hai tuyển thủ quốc gia - tiền đạo Firas Al-Buraikan và trung vệ Hassan Tambakti. HLV Gong Oh-kyun cho biết, hai cầu thủ mới được tăng cường này đều rất chất lượng. “Chẳng có đối thủ nào là dễ dàng cả. Điều quan trọng là bạn phải cố gắng hết sức” - tân HLV trưởng U23 Việt Nam nói.

Ông Gong Oh-kyun cũng chia sẻ thêm, ông và các cộng sự trong ban huấn luyện đã chuẩn bị các phương án cho mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả thi đấu luân lưu 11m. Đội tuyển U23 Việt Nam không có gì phải e ngại và đã sẵn sàng cho trận đấu với U23 Saudi Arabia.

Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra lúc 23 giờ ngày 12/6 (giờ Việt Nam). Theo quy định của Điều lệ, mỗi đội sẽ có thêm 1 quyền thay người nếu trận đấu kéo dài sang hiệp phụ.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống.
Minh Đăng/Báo Tin tức
U23 Saudi Arabia bổ sung tài năng trẻ vào đội hình trước trận gặp U23 Việt Nam
U23 Saudi Arabia bổ sung tài năng trẻ vào đội hình trước trận gặp U23 Việt Nam

Firas Al-Buraikan là một trong hai cầu thủ vừa được bổ sung vào đội hình U23 Saudi Arabia từ đội tuyển quốc gia (ĐTQG). Đây là "sao" trẻ được đánh giá là tài năng nhất của quốc gia này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN