Thể thao Việt Nam sắp hoàn thành chỉ tiêu suất dự Olympic 2024

Mục tiêu của thể thao Việt Nam là phấn đấu giành từ 12 - 15 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Với việc võ sĩ boxing Hà Thị Linh giành tấm vé thứ 11, thể thao Việt Nam chỉ còn cách chỉ tiêu 1 suất dự Olympic tại Pháp.

Chú thích ảnh
Với việc võ sĩ boxing Hà Thị Linh giành tấm vé thứ 11, thể thao Việt Nam chỉ còn cách chỉ tiêu 1 suất dự Olympic tại Pháp. Ảnh: Olympic Channel

Với 11 suất chính thức dự Olympic Paris 2024 hiện có, thể thao Việt Nam tiến gần đến mục tiêu 12 - 15 suất mà ngành thể dục thể thao đã đặt ra. Tháng 6 là thời điểm nhiều bộ môn “chốt” danh sách chính thức dự Olympic Paris 2024, do đó một số đội tuyển của Việt Nam gấp rút hoàn thành chỉ tiêu. Khi những cơ hội giành vé ngày càng thu hẹp cũng là lúc các đội thể thao còn cơ hội tranh vé dự Olympic 2024 đang phải căng mình để giúp thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu tối thiểu.

Trong tháng 6, đội tuyển bắn cung Việt Nam sẽ dự lượt cuối để giành vé Olympic ở giải World Cup 2024 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Quy định ở lượt đấu này, 3 đội xếp nhất trong nội dung đồng đội cùng 2 VĐV xếp đầu của nội dung cá nhân từng hạng mục sẽ có suất chính thức Olympic Paris 2024. Nhiều cung thủ trọng điểm như Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Thị Thanh Nhi, Hoàng Thị Mai, Nguyễn Duy, Lê Quốc Phong, Nguyễn Đạt Mạnh... được kỳ vọng làm nên chuyện tại giải.

Đội tuyển judo Việt Nam được đặt kỳ vọng có tấm vé dự Olympic cho thể thao nước nhà. Liên đoàn Judo thế giới (IJF) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất trong cuộc đua giành vé dự Olympic, trong đó nữ võ sĩ của Việt Nam là Hoàng Thị Tình tích lũy được 213 điểm, xếp hạng 9 châu Á. Đây là vị trí đủ để cô có được một suất đến Pháp ở hạng cân 48kg nữ.

Những giải đấu cuối cùng mang ý nghĩa vòng loại Olympic sẽ khép lại vào ngày 30/6. Điều này đồng nghĩa chúng ta chỉ có khoảng một tháng để hiện thực những cơ hội cuối cùng thành suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

Theo thông báo của Ủy ban Olympic Việt Nam và một số liên đoàn thể thao quốc gia, dự kiến chúng ta sẽ được suất đặc cách của môn điền kinh, môn bơi. Thể thao Việt Nam được lựa chọn 1 VĐV ở nội dung 100m, 800 hoặc marathon - 42km. Ban huấn luyện sẽ đánh giá trình độ VĐV và đề xuất với lãnh đạo Cục đưa ra quyết định cuối cùng để cử VĐV có đủ điều kiện tham dự Olympic Paris 2024.

Thể thao Việt Nam chưa thành lập Đoàn tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Dẫu vậy, kế hoạch chuẩn bị thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam cũng như các chương trình tập luyện chuyên môn đã và đang được Cục Thể dục Thể thao thực hiện lúc này.

Các tuyển thủ Olympic trọng điểm đã có các chương trình tập huấn quốc tế để thi đấu cọ xát tăng cường chuyên môn trước khi tham dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ngành thể thao cũng có các kế hoạch cử tuyển thủ tập huấn tại một số nước ở châu u nhằm phù hợp thời tiết, khí hậu và múi giờ như tại Pháp. Hiện tại, thể thao Việt Nam đang có đội tuyển bơi cử kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tập huấn tại Hungary.

Trước mặt, mục tiêu của thể thao Việt Nam là hoàn tất số vận động viên dự Olympic Paris (Pháp) sau đó sẽ có chỉ tiêu cụ thể về chuyên môn thành tích.

11 suất chính thức của thể thao Việt Nam đi Paris (Pháp) tranh tài gồm Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (cầu lông), Phạm Thị Huệ (rowing), Nguyễn Thị Hương (canoeing), Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh (boxing).
Minh Thy/Báo Tin tức
Olympic Paris 2024: Thủ đô nước Pháp đối mặt với ùn tắc giao thông nghiêm trọng
Olympic Paris 2024: Thủ đô nước Pháp đối mặt với ùn tắc giao thông nghiêm trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, một tháng rưỡi trước sự kiện thể thao lớn nhất thế giới Olympic 2024, cuộc sống hằng ngày của người dân ở thủ đô nước Pháp gặp nhiều xáo trộn khi nhiều tuyến đường bị phong tỏa dẫn đến tình trạng giao thông ách tắc. Dự kiến tình trạng sẽ còn trầm trọng hơn trong thời gian diễn ra Olympic, do những hạn chế đi lại trong khu vực diễn ra sự kiện để bảo đảm an ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN