Thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết AFC Cup 2019

Trận chung kết AFC Cup 2019 giữa đội 4.25 SC của Triều Tiên và Al Ahed của Liban sẽ diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc) thay vì tại Bình Nhưỡng như kế hoạch trước đó.

Chú thích ảnh
CLB 4.25 SC của Triều Tiên trong trận gặp CLB Hà Nội. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Sự điều chỉnh trên được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra ngày 22/10, chỉ 1 tuần sau khi trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Triều Tiên và Hàn Quốc diễn ra trong khung cảnh vắng lặng.

Theo điều chỉnh mới, trận chung kết AFC 2019 sẽ diễn ra vào ngày 2/11 tới vào lúc 17h (theo giờ địa phương), song vẫn chưa rõ được tổ chức tại sân vận động nào của Thượng Hải.

Trước đó, trận chung kết này dự kiến diễn ra trên sân Kim Il-sung ở Bình Nhưỡng. AFC cho biết sự thay đổi sang một "địa điểm trung lập" xuất phát từ vấn đề hậu cần và một số vấn đề khác tại Triều Tiên.

Nhiều đối tác thương mại đã cảnh báo các vấn đề trong việc sản xuất và phát sóng trận chung kết AFC Cup 2019.

Trước đó, ngày 15/10, trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thuộc bảng H giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã diễn ra trên sân Kim Il-sung mà không có khán giả. Thậm chí trận đấu này không được truyền hình trực tiếp và thiếu vắng truyền thông quốc tế.  Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino, người dự khán trận đấu, đã bày tỏ sự thất vọng trước tình trạng này.

Thanh Hương (TTXVN)
Hòa April 25 SC 0 - 0, Hà Nội FC lỡ hẹn chung kết AFC Cup 2019
Hòa April 25 SC 0 - 0, Hà Nội FC lỡ hẹn chung kết AFC Cup 2019

Dù chơi rất nỗ lực nhưng các cầu thủ Hà Nội FC đã không thể một lần làm rung mành lưới April 25 SC (CHDCND Triều Tiên) trong trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 diễn ra chiều 2/10, đành chấp nhận tỷ số hoà 0 - 0 và dừng bước bởi luật bàn thắng sân khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN