Khởi tranh lượt về Giải Futsal vô địch Quốc gia năm 2021: Ba đội dẫn đầu cùng thắng

Ngày 15/11, tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP Hồ Chí Minh), Giải Futsal HDBank vô địch Quốc gia năm 2021 đã chính thức khởi tranh lượt về giai đoạn II, với các trận đấu ở lượt trận thứ 10. Đây cũng là giải đấu đầu tiên trong hệ thống quốc gia được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh sau thời gian giãn cách.

Chú thích ảnh
 Cầu thủ Phùng Trọng Luân (số 25, áo trắng) của Zetbit Sài Gòn trong trận đấu gặp Quảng Nam. Ảnh: TTXVN phát

Giai đoạn II Giải Futsal Vô địch Quốc gia 2021 gồm 10 đội: Thái Sơn Nam, Sahako, Sanvinest Sanatech  Khánh Hòa, Zetbit Sài Gòn FC, Hiếu Hoa Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc, Cao Bằng, Hưng Gia Khang Đắk Lắk, Tân Hiệp Hưng, Quảng Nam. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt trận (lượt đi - lượt về), tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Lượt đi của giải đã được tổ chức tại Đắk Lắk vào tháng 4/2021; lượt về ban đầu dự kiến tổ chức vào tháng 7/2021 tại TP Hồ Chí Minh, nhưng do dịch COVID-19 nên tạm hoãn.

Các trận đấu lượt về của giải sẽ diễn ra đến hết ngày 3/12.

Theo điều lệ, đội Vô địch sẽ nhận Huy chương Vàng, giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và đại diện Việt Nam tham dự Giải Futsal vô địch các Câu lạc bộ châu Á; đội xếp thứ nhì nhận 200 triệu đồng và tham dự Giải Futsal vô địch các Câu lạc bộ Đông Nam Á.

Chú thích ảnh
Pha tranh bóng trong trận đấu giữa Thái Sơn Nam (áo trắng) và Thái Sơn Bắc (áo xanh). Ảnh: TTXVN phát

Trong ngày 15/11, tất cả 5 trận đấu thuộc vòng 10 của giải đã diễn ra. Đội đầu bảng Sahako đã có chiến thắng tối thiểu 1 - 0 trước Hiếu Hoa Đà Đẵng để tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng với 26 điểm. Đương kim vô địch Thái Sơn Nam đã đánh bại Thái Sơn Bắc với tỉ số 3 - 0 nhờ các bàn thắng của Quốc Nam, Anh Duy và Anh Tài, qua đó tiếp tục bám sát Sahako với 1 điểm ít hơn.

Trong khi đó, Zetbit Sài Gòn FC tiếp tục gây bất ngờ và bay cao trên bảng xếp hạng khi dễ dàng vượt qua Quảng Nam 5 - 1, giữ vững vị trí thứ 3 khi cùng có được 25 điểm như Thái Sơn Nam. Ở hai cặp đấu còn lại, Hưng Gia Khang Đắk Lắk thất bại 1 - 3 trước Savinest Khánh Hòa; Cao Bằng đánh bại Tân Hiệp Hưng tỉ số 6 - 3.

Với những kết quả trên, cuộc đua tới ngôi vô địch năm nay được dự đoán sẽ rất hấp dẫn. Câu lạc bộ Sahako, Thái Sơn Nam, Zetbit Sài Gòn hiện có khoảng cách khá xa về điểm số với nhóm phía sau, nên “bộ ba” này được xem là những ứng viên sáng giá cho các vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, các trận đấu lượt về được tổ chức tại Nhà thi đấu không có khán giả với quy trình 5K, áp dụng và tuân thủ đầy đủ các tiêu chí của Tổng cục Thể dục Thể thao về tổ chức các giải đấu thể thao trong điều kiện bình thường mới và Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến Lực (TTXVN)
Vòng chung kết Giải Futsal VĐQG 2021 và Cúp Quốc gia 2021 trở lại
Vòng chung kết Giải Futsal VĐQG 2021 và Cúp Quốc gia 2021 trở lại

Người hâm mộ sẽ có cơ hội gặp lại những ngôi sao của tuyển quốc gia futsal Việt Nam trong màu áo các câu lạc bộ ngay khi Lượt về vòng chung kết Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2021 và Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2021 trở lại trong tháng 11 và 12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN