HLV Giustozzi chỉ ra hướng đi để Futsal Việt Nam 'bắt kịp những đội hàng đầu châu Á'

Dù rất nỗ lực nhưng đội tuyển Futsal Việt Nam đã phải dừng chân ở Tứ kết giải Futsal châu Á 2022 khi để thua Iran với tỉ số 1 - 8 trong trận đấu chiều 4/10.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ tri ân người hâm mộ sau trận đấu với Iran tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022. Ảnh: VFF

HLV Diego Giustozzi thừa nhận Iran có trình độ cao hơn và đội tuyển Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều thứ mới có thể bắt kịp những đội Futsal hàng đầu châu lục.           

Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu, HLV Diego Giustozzi nói: “Chúc mừng Iran, màn trình diễn của họ hoàn toàn vượt trội so với chúng tôi hôm nay. Tôi mới đến làm việc tại Việt Nam hơn 6 tuần, đây là giải đấu đầu tiên và cũng là cơ hội để tôi và toàn đội hiểu nhau hơn, để rút ra những bài học cần thiết và cố gắng cải thiện, tiến bộ hơn nữa”.

Nhà cầm quân người Argentina cũng thừa nhận đội tuyển Futsal Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều thứ mới có thể bắt kịp những đội bóng hàng đầu như Iran. “Tôi nghĩ đội tuyển cần thay đổi rất nhiều, về thể lực, thể hình lẫn tâm lý, chiến thuật cũng như khả năng chơi độc lập của mỗi cá nhân. Nhưng một điểm rất đặc biệt là chúng tôi phải nâng cấp giải đấu trong nước. Thái Lan, Nhật Bản, Iran hay Uzbekistan sở hữu giải đấu với chất lượng và những bước phát triển chênh lệch với Việt Nam 2 - 3 bậc, tôi nghĩ điều này rất quan trọng để giúp Futsal phát triển”.

Đánh giá về trình độ của các đội bóng tại VCK Futsal châu Á 2022, ông Diego Giustozzi cho biết: “Ngoài Iran là ứng cử viên số 1, những đội bóng mạnh khác như Thái Lan, Nhật Bản, Uzbekistan đều đã phát triển hơn. Việt Nam cũng đã tiến bộ rất nhiều, nhưng Hàn Quốc và Saudi Arabia đã gây ra không ít khó khăn cho chúng tôi, vì thế tôi nghĩ tất cả các đội tại châu Á đang trên đà phát triển và tiến bộ nhanh”.

Kết thúc hành trình tại VCK Futsal châu Á 2022, dù phải dừng bước ở Tứ kết, nhưng xét về mục tiêu thì thầy trò HLV Diego Giustozzi đã hoàn thành nhiệm vụ đặt ra. Đây cũng là bước đệm quan trọng để đội tuyển hướng tới mục tiêu lớn tiếp theo, đó là cạnh tranh suất tham dự VCK Futsal World Cup 2024.

Ngày 5/10, thầy trò HLV Diego Gustozzi sẽ rời Kuwait để trở về Việt Nam.

Thanh Phương (TTXVN)
VCK Futsal châu Á 2022: Đội tuyển Việt Nam dừng bước tại Tứ kết
VCK Futsal châu Á 2022: Đội tuyển Việt Nam dừng bước tại Tứ kết

Đội tuyển futsal Việt Nam đã không thể tránh khỏi thất bại khi đối đầu với ứng viên vô địch số 1 Iran tại vòng Tứ kết giải Futsal châu Á và Đức Hòa là người ghi bàn thắng danh dự cho đội bóng của HLV Diego Giustozzi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN