Đức thắt chặt an ninh, sẵn sàng cho ngày khai mạc EURO 2024

Không khí vui tươi đang tràn ngập thành phố Munich của Đức trước ngày EURO 2024 chính thức khởi tranh. Nước chủ nhà đã chuẩn bị tối đa cho ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu. 

Trên thực tế, đăng cai những trận đấu ở một giải bóng đá lớn chưa từng làm khó Đức. Nước này đã có kinh nghiệm đăng cai EURO 1988 và 18 năm trước là World Cup 2006, trong khi Munich đã quá quen với những trận đấu ở Champions League của Bayern Munich.

Một số lượng rất lớn cổ động viên (CĐV) các nước sẽ đổ về Munich để xem các trận có đội tuyển quốc gia của họ thi đấu, đặt ra những bài toán không đơn giản cho các nhà tổ chức. Vấn đề lớn nhất đó là an ninh. 

Trận khai mạc giữa Đức và Scotland tối 14/6 sẽ đánh dấu mốc khởi đầu một tháng EURO, với 51 trận đấu. Kế hoạch an ninh tổng thể ngăn chặn các nguy cơ xung đột giữa các CĐV quá khích, đặc biệt nguy cơ khủng bố, đã được thông qua từ lâu và áp dụng chặt chẽ.

Sẽ có 2,7 triệu cổ động viên có vé xem các trận đấu của vòng chung kết EURO 2024, trong khi số lượng người tập trung ở các khu fanzone chỉ riêng trong thời gian diễn ra giải đấu ước tính có thể lên tới 12 triệu người. Điều này đòi hỏi cảnh sát địa phương, cảnh sát liên bang sẽ phải đảm đương một khối lượng công việc cực kỳ lớn dù nhận được sự hỗ trợ từ cảnh sát của các quốc gia khác.

Cho đến lúc này, Munich đã sẵn sàng cho trận khai mạc. Sân Allianz, với sức chứa 70.000 khán giả, đã được chuẩn bị tối đa cho giải bóng đá lớn nhất châu Âu

Sau thành công trong việc đăng cai EURO 1988 và World Cup 2006, Đức hy vọng EURO 2024 còn thành công hơn nữa và không có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Anh Ngọc (P/v TTXVN đưa tin từ Munich, Đức)
EURO 2024: Nhìn lại lịch sử giải đấu cao nhất châu Âu
EURO 2024: Nhìn lại lịch sử giải đấu cao nhất châu Âu

EURO, hay còn gọi là Giải vô địch Bóng đá châu Âu, là một giải đấu có truyền thống lâu đời. Giải đấu thường được tổ chức 4 năm một lần kể từ năm 1960, ngoại trừ giải năm 2020 được tổ chức vào năm 2021 do đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN