Argentina hủy đăng cai Copa America 2021

Sáng 31/5 (giờ Việt Nam), Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) thông báo Argentina đã quyết định sẽ không đăng cai Giải Vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America) 2021, khiến giải đấu lâm vào thế bấp bênh chưa từng thấy trong bối cảnh chỉ còn 13 nữa là đến ngày khởi tranh.

Chú thích ảnh
Cup Copa America được giới thiệu tại Cartagena, Colombia ngày 30/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Giải bóng đá danh tiếng với sự tham gia của 10 quốc gia Nam Mỹ này dự kiến được tổ chức tại Argentina và Colombia từ ngày 13/6 đến ngày 10/7 tới, với kỳ vọng đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử 105 năm tồn tại, Copa America có hai nước đồng chủ nhà. Tuy nhiên, ngày 20/5 vừa qua, CONMEBOL đã thông báo hủy quyền đồng đăng cai Copa America 2021 của Colombia do tình hình bất ổn dân sự, cũng như dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng tại nước này.

Dù CONMEBOL không công bố nguyên nhân dẫn đến quyết định của Argentina hủy đăng cai sự kiện, nhưng dư luận đã phỏng đoán về khả năng này trong thời gian gần đây, do Argentina cũng đang chật vật để xoay xở khi số ca mắc COVID-19 ghi nhận theo ngày ở nước này đang tăng "phi mã".

Đến nay, nước này đã có hơn 3,7 triệu ca mắc và hơn 77.400 ca tử vong do COVID-19. Tổng thống Argentina Alberto Fernandez trước đó cũng đã đề nghị hủy toàn bộ giải đấu Copa America 2021 nếu Colombia không thể là đồng chủ nhà.

Copa Ameria vốn đã bị hoãn lại một năm do đại dịch COVID-19 bùng phát và CONMEBOL không muốn lại có thêm một năm nữa giải đấu này không thể tổ chức. Hiện cơ quan này đang xem xét các đề xuất đăng cai từ các quốc gia khác trong châu lục.

Thanh Phương (TTXVN)
Argentina khẳng định vẫn đồng đăng cai tổ chức Copa America 2021
Argentina khẳng định vẫn đồng đăng cai tổ chức Copa America 2021

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez ngày 16/5 cho biết nước này sẵn sàng đồng đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America) từ ngày 13/6 tới bất chấp quốc gia này đang lao đao về đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN