Lễ cải táng hài cốt liệt sĩ Cảnh sát biển Phạm Văn Huy

Ngày 28/11, tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với xã Tiên Thanh và gia đình tổ chức lễ truy điệu và đưa hài cốt liệt sĩ Phạm Văn Huy được cải táng từ nghĩa trang nhân dân của xã về nghĩa trang liệt sĩ của xã Tiên Thanh.

Chú thích ảnh
Đưa hài cốt liệt sĩ Cảnh sát biển Phạm Văn Huy về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ xã Tiên Thanh, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Liệt sĩ Phạm Văn Huy, sinh năm 1979, nguyên là Đại uý quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên Phòng Trinh sát (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1). Ngày 20/6/2015, trong khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên biển, đồng chí Phạm Văn Huy đã dũng cảm, quên mình để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân trong điều kiện sóng to gió lớn và anh dũng hi sinh.

Để ghi nhận công lao, sự hy sinh anh dũng của Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Huy đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 14/1/2016, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã ra quyết định công nhận liệt sĩ cho Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Huy.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã kính cẩn dâng hương, hoa tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ Phạm Văn Huy. Tấm gương quên mình vì nhiệm vụ của đồng chí Phạm Văn Huy đã tỏa sáng hình ảnh cao đẹp người chiến sĩ Cảnh sát biển trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm, vi phạm trên biển, vì sự bình yên của đất nước, tiếp nối truyền thống “Trung dũng - Quyết thắng” của quân và dân thành phố Cảng anh hùng.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên lễ truy điệu và cải táng được tiến hành nhanh, gọn, bảo đảm trang nghiêm, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Tin, ảnh: Lam Giang
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cấp cứu ngư dân bị nạn trên biển
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cấp cứu ngư dân bị nạn trên biển

Ngư dân bị đau ruột thừa cấp khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Tây Nam đã được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 kịp thời cấp cứu và đưa vào bờ an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN