10:10 10/10/2019

Best Center: Vườn ươm công nghệ và khởi nghiệp

Trong ba năm trở lại đây, nhân lực cấp cao trong lĩnh vực công nghệ là người Việt ngày càng chiếm ưu thế và tạo ra những thành tựu lớn trong cộng đồng quốc tế cũng như khu vực.

Chú thích ảnh

Các tập đoàn, tổ chức, công ty và dự án công nghệ mang tầm cỡ khu vực quốc tế do người Việt đứng ra chủ trì và triển khai ngày càng nhiều hơn. Có thể nói thế mạnh của Việt Nam trong cuộc cách mạng 4.0 chính là nguồn nhân lực có tài năng, tâm huyết, trình độ và hiểu biết. Họ cũng chính là những đầu tàu khởi nghiệp có thể dẫn con thuyền kinh tế quốc gia đúng theo hướng mà Chính phủ đã hoạch định và kì vọng.

Chính vì thế, nhu cầu ra đời những vườn ươm công nghệ nhằm kết nối các tập đoàn, tổ chức, công ty, dự án công nghệ với nhau cũng như với nguồn nhân lực công nghệ tiềm năng thông qua các hoạt động đào tạo, hội thảo, các buổi trao đổi kiến thức và công nghệ là vô cùng cần thiết. Một trung tâm như thế là dấu hiệu cho một bước trưởng thành nữa của giới công nghệ Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu đó BEST Center đã được lên kế hoạch, triển khai và đi vào vận hành.

Những hoạt động đầu tiên của BEST sẽ hướng trọng tâm vào đào tạo và tìm kiếm tài năng công nghệ Việt Nam theo mô hình vườn ươm, BEST có khả năng kêu gọi các nguồn lực về vật chất, tri thức và cơ hội, cho các startup và tài năng công nghệ Việt có điều kiện phát triển nhất. Với sứ mệnh góp phần thúc đẩy cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 và phong trào khởi nghiệp quốc gia. BEST Center đã tổ chức nhiều buổi hội thảo lớn đem đến giá trị cho cộng đồng.

Nối tiếp thành công của các sự kiện phổ cập tri thức công nghệ, vốn giúp các bạn trẻ có cơ hội được giao lưu, học tập và tìm hiểu xu hướng công nghệ mới nhất trên thế giới, BEST Center kết hợp với các chuyên gia và công ty công nghệ mở ra hoạt động đào tạo về lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Mô hình đào tạo của BEST là kết hợp 3 nhân tố: (a) Lan tỏa tri thức và tinh thần của cách mạng 4.0 thông qua (b) các hội thảo và khóa đào tạo để (c) cung cấp nhân sự chất lượng cao cho tất cả các dự án, các công ty công nghệ.

Đó là những hoạt động mà một số đơn vị đào tạo đã cố gắng triển khai nhưng chưa đủ điều kiện để thành công cũng như chưa đủ khả năng để kết nối các tập đoàn, công ty, tổ chức, dự án công nghệ có uy tín và thành công lớn tại khu vực cũng như trên trường quốc tế. Do đó BEST là vườn ươm với kì vọng lớn trong việc góp phần thúc đẩy và kiến tạo một thế hệ nhân sự tài năng trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp. Phần lớn các học viên sau khi hoàn thành xong chương trình sẽ được trực tiếp tham gia vào các dự án lớn tại các công ty công nghệ và khởi nghiệp hàng đầu như Kyber Network, Midas Protocol, McashChain, Vinex Network v.v.

Để hỗ trợ về nguồn lực cho các tài năng công nghệ và startup, BEST còn có những hoạt động kết hợp với các quỹ đầu tư và doanh nghiệp bên ngoài. BEST đã kết hợp với Vietnam Chamber of Commerce tại Singapore để mở ra cơ hội mới cho các startup và tài năng công nghệ với các doanh nghiệp tại cả hai quốc gia.

BEST Center không chỉ vườn ươm những tài năng công nghệ, mà đây còn là Vườn ươm cho các hạt giống cộng đồng. Các hoạt động vui chơi giải trí mang tính giáo dục cao như giao lưu cờ vây, CLB đọc sách vì cộng đồng, tiếng Anh vì cộng đồng… được diễn ra thường xuyên vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tháng, thu hút đông các bạn trẻ tới tham gia.