Uống thuốc còn cả vỏ, bé trai 10 tuổi nhập viện cấp cứu

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đến ngày 15/12, tình trạng sức khỏe của bé N.B.P (10 tuổi, ngụ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) bị dị vật trong cổ họng do nuốt phải viên thuốc còn nguyên vỏ nhọn, đã ổn định sức khỏe, cổ họng hết đau và chuẩn bị xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, ngày 14/12, bé N.B.P nhập viện trong tình trạng đau cổ họng, khó chịu, khạc nhổ liên tục.

Tiến hành kiểm tra, kết hợp với kết quả chụp CT, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có một dị vật đang găm ở thực quản và được chỉ định phẫu thuật gắp dị vật khẩn cấp.

Các bác sĩ đã tiến hành nội soi, gắp dị vật ra khỏi thực quản của bệnh nhi, đó là một viên thuốc còn nguyên cả vỏ, 4 đầu được cắt nhọn và ghim chặt vào thực quản, gây đau đớn cho bệnh nhi.

Bác sĩ Ngô Văn Phan, Trưởng khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, trường hợp này, nếu không lấy dị vật ra kịp thời, bệnh nhi sẽ bị rách thực quản, nhiễm trùng và nguy cơ tử vong rất cao.

Người nhà bệnh nhi cho biết, mấy ngày qua bé bị cảm nên đã lấy thuốc cho bé uống. Tuy nhiên do gia đình không để ý nên bé đã uống luôn cả viên thuốc chưa bóc vỏ.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai khuyến cáo, để tránh trường hợp trẻ nhỏ uống thuốc còn nguyên vỏ, các y, bác sĩ khi phát thuốc không nên cắt ra từng viên, phải để nguyên vỉ. Đặc biệt, người lớn, khi cho trẻ nhỏ uống thuốc phải thật chú ý, tránh để những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Lê Xuân (TTXVN)
Cấp cứu kịp thời bé gái 4 tuổi nuốt phải đồng xu trong lúc chơi đùa
Cấp cứu kịp thời bé gái 4 tuổi nuốt phải đồng xu trong lúc chơi đùa

Chiều 15/12, đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa nội soi can thiệp cấp cứu thành công, gắp được dị vật là một đồng xu nằm ở dạ dày của bệnh nhân nhi 4 tuổi do tình cờ nuốt phải trong lúc chơi đùa. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã hồi phục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN