02:16 18/02/2021

Bất cẩn khi đun nấu khiến ngôi nhà 3 gian bị thiêu rụi

Khoảng 9 giờ ngày 18/2, tại thôn Làng Nòm, xã Hòa Mạc, huyện Văn Bàn (Lào Cai) đã xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà 3 gian cùng nhiều tài sản khác.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, ngọn lửa đã làm cháy 2 sợi dây cáp quang viễn thông của VNPT Văn Bàn dẫn đến mất thông tin liên lạc toàn bộ khu vực ở các xã phía Tây của huyện Văn Bàn.

Theo thông tin ban đầu của Công an huyện Văn Bàn, ngôi nhà bị hỏa hoạn của gia đình ông La Văn Toán (sinh năm 1979) và bà Hoàng Thị Thảo (sinh năm 1981), có hộ khẩu thường trú tại thôn Làng Nòm, xã Hòa Mạc. Nguyên nhân gây cháy được xác định là do anh La Văn Vững (sinh năm 2001) là con trai trong gia đình đã bất cẩn trong sử dụng lửa khi đun nấu, làm bén lên mái nhà lợp cọ. 

Mặc dù đã được người dân xung quanh ứng cứu nhưng ngọn lửa cháy lớn đã nhanh chóng bao trùm toàn bộ ngôi nhà. Thiệt hại ban đầu của gia đình ước tính gần 100 triệu đồng. 

Lực lượng chức năng của VNPT Văn Bàn đã kịp thời có mặt, xử lý vấn đề hư hỏng dây cáp quang viễn thông. Đến 14 giờ ngày 18/2, sự cố gián đoạn thông tin tại các khu vực bị ảnh hưởng đã được khắc phục hoàn toàn. Chính quyền các ban, ngành, đoàn thể xã Hòa Mạc đã huy động lực lượng tại chỗ đến giúp đỡ gia đình dựng tạm chỗ ở mới, ổn định nơi ở.

Hương Thu (TTXVN)