Tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

Tối 21/7, tại Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh Lễ khai mạc hội thi. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Tham dự hội thi có 11 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh. 

Hội thi gồm 4 phần: thi các Đội tuyên truyền lưu động, thi trưng bày Triển lãm ảnh, thi xe tuyên truyền cổ động và thi phát thanh viên cơ sở.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Ban tổ chức Hội thi, cho biết: Bằng tình cảm thiêng liêng với biển, đảo Tổ quốc cùng sự chuẩn bị chu đáo, nội dung phong phú cộng với sự dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao, các tiết mục tham gia Hội thi sẽ cung cấp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo; các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cũng mong rằng sau khi kết thúc Hội thi, các tiết mục tham gia sẽ được các đoàn tiếp tục tuyên truyền tại đơn vị, địa phương, nhất là tại địa bàn cơ sở.

Chú thích ảnh
Một tiết mục tham gia dự thi. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Hội thi lần này cũng nhằm phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền, đặc biệt là loại hình tuyên truyền lưu động về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam. Đồng thời, Hội thi giới thiệu những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam tại các đơn vị, địa phương.

Dự kiến, Hội thi sẽ bế mạc vào ngày 23/7.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo
Triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo

Chiều 21/7, tại Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn (Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN