Biển đảo Việt Nam:

Mang Tết đến với những người lính đảo xa

Chiếc tàu chuyên dụng của Bộ đội Biên phòng Kiên Giang mang theo nhiều quà Tết đến với Thổ Châu vào lúc mặt trời đã ngả bóng.

Cách trung tâm thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) hơn 200 km, xã đảo Thổ Châu thuộc huyện Phú Quốc được xem là đảo tiền tiêu phía Tây Nam của Tổ quốc. Điều kiện đi lại, sinh hoạt của bà con cũng như cán bộ, chiến sĩ trên đảo còn khó khăn. Tuy nhiên, những ngày cuối năm nơi đây như rộn ràng hơn với công tác chuẩn bị đón Tết.

Chiếc tàu chuyên dụng của Bộ đội Biên phòng Kiên Giang mang theo nhiều quà Tết đến với Thổ Châu vào lúc mặt trời đã ngả bóng. Trên bến cảng, tuy chưa một lần gặp mặt, nhưng giữa những người “hậu phương” với “tuyền tiến” như không có một khoảng cách nào, họ bắt tay nhau thật chặt, nói cười rôm rả.

Tại Đồn Biên phòng Thổ Châu, không khí Xuân đang tràn ngập. Với khẩu hiệu “Vui Xuân không quên nhiệm vụ”, các cán bộ, chiến sĩ vừa đảm bảo kíp trực, vừa tất bật chuẩn bị cho ngày Tết.

Trung tá Lê Quang Việt, Phó Đồn trường nghiệp vụ Đồn Biên phòng Thổ Châu cho biết, để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo vui Xuân, đón Tết vui vẻ và an toàn, đơn vị đã phân công từng ê kíp trực với mục tiêu không bỏ trống địa bàn.

Vì bình yên hạnh phúc của bà con, trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã triển khai kế hoạch chủ động phòng, chống đấu tranh các loại tội phạm; đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng thủ tục pháp luật, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm. Trong quá trình triển khai các cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết thực hiện đúng các nội dung, kế hoạch được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh giao nhiệm vụ.

Tết năm nay, mọi khẩu phần ăn của bộ đội do trên cấp đã đến được với cán bộ, chiến sĩ đảo Thổ Châu từ rất sớm. Ngoài ra, đơn vị đã tự túc dự trữ được các mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ cho những ngày Tết; đồng thời tiếp nhận rất nhiều phần quà từ đất liền chuyển ra đảo xa.

Thượng tá Lê Ngọc Thành, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thổ Châu cho biết, thực hiện kế hoạch vui Xuân, đón Tết của Bộ Chỉ huy, đơn vị đã tổ chức quán triệt đến cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện.

Theo đó, giao cho Đoàn Thanh niên đơn vị làm nòng cốt mọi hoạt động trong vui chơi, giải trí đón Xuân; thành lập các tổ về ăn, ở, vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết.

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ chấp hành nhận nhiệm vụ và hoàn thành tốt công việc được giao. Tết năm nay, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã đề ra kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hái hoa dân chủ; tổ chức cho bộ đội cùng đón Giao thừa với chi đoàn bạn đóng quân trên địa bàn và địa phương cùng với nhân dân trên đảo.

Một năm nữa, những chuyến hàng lại tiếp tục vượt biển đến với Thổ Châu. Ở nơi ấy, nhiều người lính đảo vẫn phải đón Tết xa nhà, nhưng bên cạnh họ luôn đọng mãi tình cảm thân thương của người dân trong đất liền, trên đảo làm thấm thêm sắc Xuân, tiếp thêm sức mạnh để giữ vững bình yên vùng biên giới biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Lê Sen (TTXVN)
Đọc nhiều nhất

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản