Indonesia miễn thị thực cho công dân 25 nước

Chính phủ Indonesia sẽ miễn thị thực cho công dân của 25 quốc gia trên thế giới, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Nhật Bản... nhằm thúc đẩy sự phát triển của du lịch. 

Chính sách miễn thị thực này dự kiến sẽ giúp Indonesia đạt mục tiêu thu hút 10 triệu khách du lịch trong năm nay và thúc đẩy doanh thu quốc gia từ các lĩnh vực dịch vụ du lịch.

25 quốc gia sẽ được Indonesia miễn thị thực.Hiện Indonesia đang áp dụng chế độ miễn thị thực nhập cảnh đối với khách du lịch từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Philippines, Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Hong Kong, Macao, Chile, Morocco, Peru và Ecuador. Jakarta đặt mục tiêu thu hút 20 triệu khách du lịch vào năm 2019. Trong năm 2014, Indonesia đã đón hơn 9,4 triệu lượt khách du lịch, tăng 7,2 % so với năm 2013.

Đỗ Quyên (P/v TTXVN tại Indonesia)

Giới chức Mỹ bất đồng vì chính sách miễn thị thực
Giới chức Mỹ bất đồng vì chính sách miễn thị thực

Dỡ bỏ Chương trình miễn thị thực nhập cảnh (VWP) vào Mỹ đối với công dân hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ là "một sai lầm". Đây là cảnh báo Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Jeh Johnson đưa ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN