Giấy phép lái xe PET bị làm giả

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Trà Vinh, trong năm 2014, qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện và thu giữ 119 giấy phép lái xe mô tô (hạng A1) và 1 giấy phép lái xe ô tô (hạng C) giả. Điều cần cảnh báo là trong số này có 20 giấy phép lái xe được làm theo mẫu mới bằng chất liệu nhựa dẻo (PET) chỉ mới được áp dụng.

Theo khai nhận của những người sử dụng giấy phép lái xe giả, họ đều không biết rõ tên tuổi, địa chỉ của các đối tượng cung cấp giấy phép lái giả. Thủ đoạn của các đối tượng cung cấp giấy phép lái xe giả là lân la các quán nước, nơi có tổ chức thi lấy giấy phép lái xe, quan sát và bắt chuyện làm quen, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, cả tin, tâm lý ngại thi cử của những người chưa có giấy phép lái xe để gạ làm giấy phép lái xe giả.

Thiếu tá Nguyễn Văn Cường, Đội Phó Đội Tuyên truyền, xử lý vi phạm hành chính giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an tỉnh Trà Vinh) cho biết: Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có một số đối tượng tung tin rằng đến cuối năm 2014, nếu không đổi giấy phép lái xe mô tô theo mẫu mới thì đến năm 2015, giấy phép lái xe cũ không còn giá trị. Đây là thủ đoạn của những đối tượng làm và bán giấy phép lái xe giả.

Phúc Sơn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản