Tiếp tục nâng tầm phong trào Yoga quốc tế 2023

Giải Vô địch Đấu trường Yoga quốc tế 2023 tại Ấn Độ do Liên đoàn thể thao quốc tế YSF và Liên minh Yoga thế giới YSK tổ chức, với sự ủng hộ của Chính phủ Ấn Độ. Giải đấu quy tụ hàng trăm VĐV Yoga từ khắp thế giới cùng nhau tranh tài, là sự kiện đáng mong chờ dành cho những người đam mê Yoga.

Chú thích ảnh

Giải Vô địch Đấu trường Yoga quốc tế 2023 bao gồm 2 vòng thi.

Vòng 1 là cuộc thi ảnh online với chủ đề “Chào mừng quốc tế yoga 21/6, BTC nhận hồ sơ của thí sinh tới ngày 25/7. Ở vòng thi này, BTC đưa ra 9 tư thế Asana, thí sinh lựa chọn thực hiện và chụp hình theo 3/9 tư thế trong 9 mẫu đã cho. Mỗi thí sinh gửi về BTC một bộ ảnh của bản thân bao gồm: 1 ảnh chân dung, 1 ảnh tại các địa danh nổi tiếng của đất nước, 3 ảnh tư thế Asana (chọn thực hiện 3 trong 9 tư thế đã cho). Kèm theo nội dung chú thích về bức ảnh hoặc câu chuyện, ý nghĩa của bức ảnh (không quá 200 từ). Tiêu chí chấm điểm của các tác phẩm: 1 like hoặc 1 cảm xúc = 1 điểm, 1 comment = 2 điểm. Điểm bình chọn bằng điểm like + điểm comment.

Kết quả chung cuộc của vòng thi ảnh online sẽ được đánh giá trực tiếp bởi ban giám khảo. Các VĐV có tổng 500 điểm theo số lượt like và comment của bài trên trang chủ Yoga Alliance International YSK sẽ đủ điều kiện tham gia thi đấu cho vòng Chung kết trực tiếp tại Mumbai Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Giải Vô địch Đấu trường Yoga quốc tế 2023 được tổ chức góp phần cổ vũ phong trào tập luyện Yoga.

Vòng 2 là Chung kết thi trực tiếp, trao huy chương tại khách sạn IBIS MUMBAI, Ấn Độ từ ngày 29/7 - 31/7. Các hoạt động của vòng chung kết sẽ bao gồm các phần thi thi đấu với hai hạng mục chính: Vô địch đấu trường Yoga Asana với 15 nội dung theo 3 nhóm tuổi và Vô địch đấu trường Yoga Nghệ thuật với 17 nội dung.

BGK sẽ đánh giá các VĐV dựa trên các tiêu chí như kỹ thuật, linh hoạt, thể lực, tinh thần… Trọng tài sẽ xem xét và đưa ra điểm số cho mỗi phần thi của các VĐV.

Đội ngũ trọng tài của giải đấu là những chuyên gia uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Yoga. Họ được chọn lựa kỹ lưỡng từ khắp nơi trên thế giới và được đào tạo để đảm bảo tính chính xác, công bằng và minh bạch trong đánh giá.

Ở vòng Chung kết, BTC sẽ trao Huy chương Vô địch tư thế cho các cá nhân giành giải nhất ở mỗi nội dung thi đấu, cùng với chứng nhận.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, BTC cũng trao Cúp Vô địch toàn đoàn dành cho các đoàn tham gia. Xếp hạng Cúp toàn đoàn sẽ được tính căn cứ vào tổng số huy chương mà các VĐV của đoàn đó đạt được. Điều này khuyến khích sự cạnh tranh không chỉ ở cấp cá nhân mà còn là tính chiến lược cho các đoàn VĐV tham gia thi đấu.

Đại diện BTC giải đấu, bà Vũ Hồng Yến - Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới YSK, Chủ tịch Học viện Yoga Sống khỏe, chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải Vô địch Đấu trường Yoga quốc tế 2023 với những nội dung thi đấu mới và hấp dẫn. Giải đấu thu hút sự cạnh tranh khốc liệt của gần 200 VĐV tham gia vòng thi online cùng với gần 100 VĐV tranh tài trực tiếp đến từ 20 quốc gia thuộc cộng đồng Liên minh Yoga thế giới YSK”.

MM
Trên 1.000 người tham dự Ngày quốc tế Yoga tại Huế
Trên 1.000 người tham dự Ngày quốc tế Yoga tại Huế

Ngày 2/7, tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và Tổng Công ty Bảo Việt nhân thọ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 với chủ đề “Yoga – hài hòa và an lạc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN