Điện Biên khuyến cáo người dân không tích trữ xăng, dầu

Sở Công Thương tỉnh Điện Biên vừa có văn bản đề nghị các địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tăng cường tuyên truyền để người dân không mua xăng dầu tích trữ.

Trước đó, từ chiều 29/3, sau khi Bộ Công Thương và Bộ Tài chính quyết định giảm hơn 4.000 đồng/lít đối với các loại xăng: E5, RON 92, RON 95 tại một số huyện của tỉnh Điện Biên như: Nậm Pồ, Mường Nhé, Điện Biên Đông, Tuần Giáo... đã xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi mua xăng tích trữ; có người mang can nhựa từ 5 - 20 lít. Từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ vì các vật dụng chứa không đảm bảo an toàn phòng cháy nổ.

Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ Bùi Văn Luyện cho biết, do người dân thấy giá xăng rẻ đột ngột và sợ sau này bị cách ly phòng dịch nên đã tranh thủ đi mua về để dự trữ. Ngay sau khi sự việc diễn ra, chính quyền huyện cũng đã khẩn trương yêu cầu các cơ quan chuyên môn vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân, tuyên truyền cho người dân về việc không tụ tập đông người trong thời điểm dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp cũng như tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống cháy nổ.

Trong ngày 31/3, Sở Công Thương tỉnh Điện Biên cũng đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không tích trữ xăng, dầu. Theo Sở Công Thương tỉnh Điện Biên, lượng xăng, dầu dự trữ hiện nay tại các cửa hàng trên địa bàn tỉnh đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất của nhân dân. Việc mua dự trữ xăng, dầu không chỉ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, đặc biệt vào thời điểm nắng nóng mà còn gây ra tình trạng tập đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch COVID-19.

Ngoài ra, Sở Công thương tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu phải đảm bảo nguồn cung ứng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; thực hiện nghiêm giờ bán hàng và niêm yết giá và bán xăng, dầu theo đúng quy định của pháp luật.

Xuân Tư (TTXVN)

Ý kiến

Cộng đồng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản