08:16 13/08/2018

ASIAD 2018: Cảnh sát Indonesia triển khai lực lượng tại Palembang

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn lời Phó cảnh sát trưởng Indonesia, Tướng Syafruddin cho biết công tác an ninh đã sẵn sàng, lực lượng làm nhiệm vụ đã được triển khai đúng kế hoạch bảo vệ Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018 diễn ra tại Jakarta và Palembang, Nam Sumatra, từ ngày 18/8 đến ngày 2/9 tới.

Theo Tướng Syafruddin, tại Palembang, nơi diễn ra 14 nội dung thi đấu, có khoảng 7.400 nhân viên được triển khai với các phương án đã được tập dượt kỹ nhằm bảo vệ tối đa an ninh cho các vận động viên (VĐV) cũng như các địa điểm thi đấu.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Indonesia tuần tra tại Jakarta ngày 31/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, quân đội Indonesia cũng đã tổ chức diễn tập chống khủng bố và giải cứu con tin tại các địa điểm thi đấu ở thành phố Palembang và khu tổ hợp thể thao Bungkarno Senayan ở thủ đô Jakarta. 560 nhân viên an ninh thuộc các lực lượng bộ binh, hải quân và không quân Indonesia, cùng nhiều khí tài hiện đại đã tham gia vào cuộc diễn tập.

Các biện pháp an ninh cũng sẽ được thắt chặt tại các làng VĐV, các khách sạn, nơi lưu trú của các vận động viên và những tuyến đường dẫn đến địa điểm thi đấu…

Trong kế hoạch tổng thể, Indonesia sẽ triển khai khoảng 10.000 nhân viên để đảm bảo an ninh cho ASIAD 18. Ngoài ra, cảnh sát Indonesia cũng tăng cường khoảng 4.000 nhân viên để bổ sung vào lực lượng cảnh sát giao thông hiện có nhằm bảo đảm giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao này.

Tướng Syafruddin cho biết thêm về mặt an ninh, tất cả các đội tuyển tham gia ASIAD 18 đều được bảo vệ tối đa từ khi đến Indonesia cho đến khi rời khỏi giải đấu và về nước.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở hạ tầng phục vụ ASIAD 18 tại Palembang đã hoàn thiện, đặc biệt là trung tâm thể thao Jakabaring ở Palembang đã sẵn sàng cho các trận tranh tài.

Tuyến đường sắt nhẹ (LRT) nối sân bay Sultan Mahmud Badaruddin II và Jakabaring cũng đã đi vào hoạt động, góp phần đáng kể giúp giao thông của thành phố được vận hành thông suốt.

TTXVN/Báo Tin tức