Trùng Khánh cho phép dân “tiểu tiện công khai” trên hè phố

Chính quyền khu vực Trùng Khánh (Trung Quốc) đã triển khai bốt đi vệ sinh dành cho nam giới ngay trên phố nhằm hạn chế hành vi đái bậy bất lịch sự.

Các trạm tiểu tiện được lắp đặt công khai trên hè phố.

Nhà vệ sinh chỉ độc có một cánh cửa nhựa nhỏ xinh che phần dưới của cánh mày râu.

Theo tờ People’s daily, vừa qua chính quyền khu vực Trùng Khánh (Trung Quốc) đã triển khai sáng kiến mở những bốt đi vệ sinh dành cho nam giới ngay trên một con phố tại thành phố này nhằm hạn chế hành vi đái bậy. Điều đặc biệt của những trạm tiểu tiện công khai này là nó chỉ bao gồm một tấm nhựa bên ngoài che đúng chỗ phần dưới để các quý ông tha hồ “xả nỗi buồn”, mà không hề che chắn thân hay mặt người sử dụng.

Người đàn ông này thoải mái đi tiểu trên phố không hề ngại ngùng.

Việc lắp đặt trạm tiểu tiện khiến nữ giới cũng không còn xấu hổ khi thấy các ông xả nỗi buồn.

Mỗi trạm tiểu tiện công khai gồm 4 góc đủ chỗ cho 4 người sử dụng. Người dân thành phố, đặc biệt là cánh mày râu rất hào hứng và nhiệt tình sử dụng chỗ đi vệ sinh mới này. Họ cho biết các trạm tiểu tiện công cộng vừa ngăn chặn tình trạng đái bậy lung tung, vừa làm tăng mỹ quan đô thị.


Trùng Khánh là thành phố thứ 4 trên thế giới sau San Francisco (Mỹ), Sydney (Australia) và London (Anh) lắp đặt trạm tiểu tiện công khai.


Hồng Hạnh (theo Shanghaiist)
Sơn chống... tè bậy trên phố
Sơn chống... tè bậy trên phố

Để ngăn chặn tình trạng mất vệ sinh và hành vi vô văn hóa này, người dân tại quận St. Pauli (Đức) đã phủ lên những bức tường nơi đây một loại sơn chống thấm có thể “bắn trả” nước tiểu lại cho chính "hung thủ".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN