TP Hồ Chí Minh tri ân, chia tay các lực lượng quân đội sau nhiều tháng hỗ trợ chống dịch

Sau gần 2 tháng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Bình Chánh, các chiến sĩ, học viên Quân đoàn 4; Học viện Quân y; Bệnh viện Quân y 103; Trường Sĩ quan lục quân 2 đã chia tay TP Hồ Chí Minh để quay về đơn vị.

Chiều ngày 13/10, Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức lễ tri ân và chia tay các lực lượng vũ trang đã tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong thời gian qua. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được huyện Bình Chánh trao tặng giấy khen sau nhiều tháng hỗ trợ chống dịch.

Chú thích ảnh
Lễ tri ân và chia tay các lực lượng quân đội tham gia, hỗ trợ huyện Bình Chánh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nói chung và huyện Bình Chánh nói riêng, huyện Bình Chánh đã được tăng cường lực lượng từ các đơn vị như Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4); Học viện Quân y; Bệnh viện Quân y 103; Trường Sĩ quan lục quân 2; Trung đoàn Gia định (Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh) của Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 về hỗ trợ cấp ủy, chính quyền huyện Bình Chánh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh
Các lực lượng quân đội tham gia hỗ trợ huyện Bình Chánh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong buổi chia tay.

Trung tá, bác sĩ Phan Viết Nam, Học viện Quân y, cho biết: “Sau khi nhận được chỉ thị của Bộ Quốc phòng vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch, tất cả chúng tôi đều hào hứng lên đường và tham gia nhiệm vụ. Công việc của chúng tôi là chăm sóc F0 tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine… Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở đây, chúng tôi đã được sự quan tâm của chính quyền địa phương, đơn vị cũng đã hoàn thành nhiệm vụ". 

Chú thích ảnh
Ông Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Chánh trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trong thời điểm cam go, khốc liệt nhất.

Theo Trung tá Phan Viết Nam, lực lượng Học viện Quân y được tăng cường vào TP Hồ Chí Minh từ ngày 23/8. Ngày 13/10, một số lực lượng rút về trường học trước, số còn lại vẫn tiếp tục ở lại công tác tại các Trạm y tế lưu động trên địa bàn huyện theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng đến hết tháng 11.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ chia tay với lực lượng địa phương.

Ông Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Bình Chánh, đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về những hỗ trợ, giúp đỡ không ngại hy sinh, gian khổ của các lực lượng quân y.

Chú thích ảnh
Buổi chia tay của các chiến sĩ học viên Quân đoàn 4; Học viện Quân y; Bệnh viện Quân y 103; Trường Sĩ quan lục quân 2 với lãnh đạo huyện Bình Chánh, tình nguyện viên.

Ông Trần Văn Nam cho biết: “Trong thời gian qua, huyện Bình Chánh cũng như các quận, huyện khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng đã có những đợt dịch tương đối phức tạp. Theo đó, TP Hồ Chí Minh đã tăng cường một lực lượng lớn quân y cho huyện Bình Chánh để hỗ trợ tham gia xét nghiệm, tiêm vaccine, khám chữa bệnh và điều trị F0, kể cả đi chợ hộ, giúp bà con nông dân thu hoạch lúa... Vì vậy, tình cảm của các cán bộ, chiến sĩ để lại cho người dân Bình Chánh rất là sâu đậm”.

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ học viên Quân đoàn 4; Học viện Quân y; Bệnh viện Quân y 103; Trường Sĩ quan lục quân 2 đã rời khỏi TP Hồ Chí Minh để quay về trường.

Sau thời gian dài kéo dài giãn cách, từ ngày 1/10, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch và phục hồi kinh tế theo Chỉ thị 18 của UBND TP Hồ Chí Minh, đưa thành phố trở lại với cuộc sống bình thường mới.

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Chuyến tàu đầu tiên xuất phát từ ga Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh sau thời gian giãn cách
Chuyến tàu đầu tiên xuất phát từ ga Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh sau thời gian giãn cách

Chiều ngày 13/10, chuyến tàu khách SE5 tuyến Bắc - Nam khởi hành từ ga Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh chính thức lăn bánh. Đây là chuyến tàu khách đầu tiên xuất phát từ Hà Nội trong ngày đầu thực hiện thí điểm phục hồi vận tải hành khách đường sắt sau gần 3 tháng tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN