Tết xưa rộn ràng ở làng cổ Đường Lâm

Ngày 23/1, gần 30 Đại sứ và đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã có chuyến tham quan Làng cổ Đường Lâm và trải nghiệm không khí Tết cổ truyền tại đây.

Đây là chương trình Happy Tết 2022 với chủ đề “Tết xứ Đoài” do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân thị xã Sơn Tây và các cơ quan liên quan thực hiện.

Chương trình năm nay được tổ chức tại Làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Nơi đây còn được gọi là “đất hai vua” vì là quê hương của Ngô Quyền và Phùng Hưng. Năm 2006, Đường Lâm vinh dự trở thành làng cổ đầu tiên ở nước ta và đã được Nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Bên cạnh đó, làng cổ còn hấp dẫn du khách bởi nhiều công trình kiến trúc nhà ở, di tích đặc sắc khác.

Các Đại sứ, nhân viên các cơ quan đại sứ quán tại Việt Nam đã được tìm hiểu văn hóa của người Việt, nhất là trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam với không gian trải nghiệm văn hóa Tết: Viết thư pháp, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống; trình diễn, trải nghiệm làm bánh chưng, bánh tẻ, các loại kẹo... thưởng thức ẩm thực đặc sắc của xứ Đoài dịp Tết.

Chương trình nhằm mục đích quảng bá giá trị văn hóa truyền thống Tết của nhân dân Việt Nam tới bạn bè quốc tế từ các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Hà Nội; đồng thời, giới thiệu đến các doanh nghiệp du lịch một điểm đến đặc sắc ngoại thành Hà Nội để xây dựng sản phẩm du lịch phục vụ du khách dịp tết và du xuân Nhâm Dần 2022.

Hình ảnh các Đại sứ tham “Tết xứ Đoài”  tại Làng cổ Đường Lâm:

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh
Các Đại sứ, nhân viên cơ quan đại sứ quán tại Việt Nam làng cổ Đường Lâm, nơi có những hình ảnh đậm chất làng quê Bắc Bộ.
Chú thích ảnh
Đại biểu các đại sứ quán trải nghiệm cách làm tương tại làng cổ Đường Lâm.
Chú thích ảnh
Nhiều công trình kiến trúc nhà ở, di tích đặc sắc còn duy trì lối sống mang đậm nét truyền thống văn hóa của dân tộc Việt.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các đại biểu thưởng thức trà xanh kèm với kẹo lạc, chè lam...
Chú thích ảnh
Các đại biểu thích thú ghi lại những hình ảnh ấn tượng trong buổi tham quan.
Chú thích ảnh
Tranh in mộc bản là một sản phẩm độc đáo truyền thống của Việt Nam trong những ngày Tết xưa.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những đặc sản Đường Lâm như kẹo lạc, bánh tẻ, bánh chưng... được giới thiệu tới các bạn bè quốc tế.
Chú thích ảnh
Nhân viên đại sứ quán các nước trải nghiệm các hoạt động trong Tết cổ truyền Việt Nam như gói bánh chưng, đổ kẹo lạc, nặn tò he...
Chú thích ảnh
Thưởng thức những món ăn đặc sản truyền thống của Làng cổ Đường Lâm nhứ bánh tẻ, gà mía, của cải khô xòa nấm hương, bánh đúc chấm tương...
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan và trải nghiệm, chụp ảnh lưu niệm tại ngôi nhà cổ 200 năm.
Lê Phú/Báo Tin Tức
‘Tết Việt – Tết Phố Xuân Nhâm Dần 2022’ tại phố cổ Hà Nội
‘Tết Việt – Tết Phố Xuân Nhâm Dần 2022’ tại phố cổ Hà Nội

Với chủ đề ‘Tết Việt – Tết Phố Xuân Nhâm Dần 2022’, chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật Mừng Đảng Mừng Xuân 2022 do Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, cá nhân tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 28/1 đến ngày 15/2(tức 26 tháng Chạp đến hết 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN