Nhân viên hàng không gồng mình dưới nắng nóng hơn 60 độ C

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khiến hàng loạt chuyến bay tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phải ngừng, hủy chuyến. Trong khi đó nhân viên mặt đất tại Cảng làm việc trong khu sân bay vẫn "gồng mình" dưới điều kiện nắng nóng hơn 60 độ C, vì tất cả các hạng mục thi công, sửa chữa, trám vá mặt sân bay, hỗ trợ phòng dịch… chỉ được thực hiện khi không có hoạt động cất hạ cánh và không có hoạt động của máy bay.

Chống chọi với nắng nóng dưới nền nhiệt độ đo được lên tới hơn 60 độ C, trong những ngày qua để chạy đua với thời gian đảm bảo tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ bay an toàn, an ninh hàng không, nhân viên mặt đất làm việc tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vẫn "căng mình" làm việc với nỗ lực cao nhất.

Làm nhiệm vụ trước khi chuyến bay cất cánh, dù từ xe buýt đến chân máy bay chỉ vài bước chân, nhưng nhân viên các hãng hàng không vẫn sẵn lòng che ô cho hành khách lên máy bay, dù những giọt mồ hôi túa trên khuôn mặt, thấm ướt lưng áo. Công việc tưởng chừng đơn giản, nhưng với những nhân viên hàng không tại Cảng Nội Bài, việc to hóa nhỏ, việc nhỏ hóa dễ thương, nên mọi người đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách trên mỗi chuyến bay.

Với nhiệm vụ được Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam giao, các đơn vị mặt đất có nhiệm vụ hỗ trợ kỹ thuật cho dự án “Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài", giám sát chất lượng kỹ thuật trong quá trình lắp đặt trang thiết bị, hoạt động phục vụ bay, các nhân viên mặt đất vẫn tăng tần suất xử lý công việc.

Đặc biệt, Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài đang khẩn trương hỗ trợ các đơn vị thi công hoàn thiện gấp về hệ thống thiết bị trước ngày 30/6/2021 để kịp đáp ứng kế hoạch bay hiệu chuẩn thiết bị CAT II đường CHC 11R/29L. Với tính chất đặc thù đảm bảo an toàn bay, tất cả những nhiệm vụ này tuyệt đối không được lơ là dù chỉ là sơ suất nhỏ.

Phóng viên ghi nhận những hình ảnh nhân viên mặt đất tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài "căng mình" dưới nắng nóng:

Chú thích ảnh
Nhiệt kế đo nhiệt độ trong bóng râm tại sân bay cũng lên tới 61 độ C.
Chú thích ảnh
Bóng râm dưới cánh máy bay Vietjet tạo chút không khí dịu mát cho nhân viên mặt đất.
Chú thích ảnh
Nhân viên thi công dự án “Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài" làm việc dưới nắng nóng.
Chú thích ảnh
Máy bay của các hãng "đắp chiếu", nhưng nhân viên vẫn làm việc trong khoang kỹ thuật.
Chú thích ảnh
Nhiệt kế đo nhiệt độ ngoài trời nắng lên đến gần 64,7 độ C.
Chú thích ảnh
Nhân viên mặt đất che ô cho hành khách lên máy bay.
Chú thích ảnh
Không quản ngại ánh nắng chói chang như thiêu, như đốt, nhân viên mặt đất vẫn hoàn thành nhiệm vụ.
Chú thích ảnh
Nhân viên mặt đất ghi chép các thông số kỹ thuật trong khoang lái.
Chú thích ảnh
Mọi hoạt động dịch vụ kỹ thuật hàng không diễn ra thường lệ dưới trời nắng gay gắt.
Chú thích ảnh
Hàng loạt máy bay Vietnam Airlines nằm tại cảng đều được kiểm tra kỹ thuật hàng ngày.
Chú thích ảnh
Kiểm tra lốp, càng máy bay trước khi cất cánh.

 

Chùm ảnh: Vân Sơn-CTV/Báo Tin tức
Tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài
Tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài

Sáng 2/6 thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam về việc tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua hai cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN