Hình ảnh chưa từng có trên phố Hàng Mã trong ngày rằm tháng 7

Khác với vẻ nhộn nhịp người mua kẻ bán như những năm trước, phố Hàng Mã (Hà Nội) - "thủ phủ" vàng mã rơi vào cảnh vắng vẻ, ảm đạm chưa từng có do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chia sẻ với phóng vên báo Tin tức, một tiểu thương kinh doanh vàng mã trên phố Hàng Mã cho biết: Giờ này so với mọi năm, những người bán hàng tại đây không có thời gian để ngồi nghỉ vì khách ra, vào mua bán tấp nập.

"Năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hà Nội lại đang thực hiện giãn cách xã hội, vì thế cả dãy phố đều đóng cửa, nhà tôi năm nay cũng không nhập hàng”, một chủ cửa hàng ở phố Hàng Mã chia sẻ.

Chú thích ảnh
Cả dãy phố Hàng Mã thường ngày tấp nập thế nhưng hiện giờ đều "cửa đóng then cài" để chống dịch.
Chú thích ảnh
Tại khu vực nút giao Hàng Mã - Đồng Xuân cảnh tượng vắng lặng đến bất ngờ.
Chú thích ảnh
Hầu hết đều trong tình trạng "cửa đóng then cài".
Chú thích ảnh
Dọc tuyến phố Hàng Mã chỉ có khoảng 2-3 hộ mở hé cửa, chủ yếu để giao hàng cho khách đặt hàng online. Hầu hết những người này đều có giấy đi đường, đi chợ hoặc nhà gần khu phố Hàng Mã.
Chú thích ảnh
Vàng mã được xét không phải là mặt hàng thiết yếu nên các hộ dân ở dây không được kinh doanh trong thời gian giãn cách xã hội.
Chú thích ảnh
Người giao hàng mã ế ẩm ngồi chơi do không có đơn hàng.
Chú thích ảnh
Xu hướng mua đồ cúng rằm tháng 7 năm nay thường là những món đồ nhỏ, có giá từ 50.000 - 100.000 đồng. Những đồ to như nhà, xe, ngựa… ít người mua. Hàng hoá chủ yếu chỉ bán online.
Chú thích ảnh
Một cửa hàng khóa cửa thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.
Chú thích ảnh
Thi thoảng lắm trên phố có một người xách túi vàng mã như thế này.
Lê Phú/Báo Tin tức
Mâm cơm lễ cúng rằm tháng 7 của một gia đình Hà Nội
Mâm cơm lễ cúng rằm tháng 7 của một gia đình Hà Nội

Rằm tháng 7 hay còn gọi là lễ xá tội vong nhân là một dịp lễ quan trọng của nhiều gia đình người Việt Nam. Tùy theo tín ngưỡng của mỗi gia đình mà sắm lễ dâng lên đức Phật, thần linh, ông bà tổ tiên và phát lộc cho những vong hồn được xá tội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN