Đua ngựa Bắc Hà hấp dẫn và kịch tính

Sáng sớm ngày 7/6, sân vận động Bắc Hà (Lào Cai) đã chật ních người, trong đó có cả du khách bốn phương, để chứng kiến và cổ vũ cho các ngựa đua vòng chung kết đua ngựa Bắc Hà lần thứ 9, năm 2015.

Tham dự giải năm nay có 78 nài ngựa, trong đó có 72 nài ngựa đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Hà, còn lại là các nài ngựa đến từ huyện Si Ma Cai cùng tỉnh.

Tại khu vực bãi tập trung, các kỵ mã tham gia giải đua ngựa đã có mặt từ rất sớm, làm các thủ tục cần thiết, sẵn sàng bước vào cuộc đua tốc độ quyết liệt. Nhiều nài ngựa không giấu được vẻ hồi hộp vì lần đầu tiên tham gia giải. Có thể dễ dàng nhận thấy những gương mặt quen thuộc đã nhiều năm tham dự giải và đạt thành tích cao như: Vàng Văn Huỳnh, Vàng Văn Thức, Vàng Văn Cương (xã Na Hối), Sùng Seo Dùng (xã Tả Van Chư), Ma Văn Ba (Si Ma Cai).

Ngay từ lượt đua đầu tiên, các kỵ mã đã cống hiến cho khán giả những pha bứt phá đẹp mắt và hấp dẫn. Sau tiếng còi hiệu, các chú ngựa bắt đầu tung vó trên đường đua. Các kỵ sĩ đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm cương, tay thúc ngựa cạnh tranh nhau quyết liệt trên từng cung đường.

Kết thúc giải, vận động viên Vàng Văn Quyết (xã Na Hối) đoạt giải Nhất; Vàng Văn Sinh (huyện Si Ma Cai) đoạt giải Nhì; Vàng Văn Huỳnh (xã Na Hối) đoạt giải Ba và giải Khuyến khích thuộc về Vàng Văn Dùng, đến từ xã Na Hối.

Một số hình ảnh đua ngựa Bắc Hà: 

Bụi trắng đường đua.

Những nài ngựa không chuyên, trên những con tuấn mã không yên.

Giành nhau từng nước kiệu…

Vòng đua quyết liệt…

Khán giả đến xem và cổ vũ chật khu vực đua ngựa.

Chiến mã số 17 cán đích đầu tiên.

Người chiến thắng được vinh danh.

Nụ cười của người vô địch.


Nguyễn Gia Lâm
Anh em họ Vàng 'thống trị' Giải đua ngựa Bắc Hà-Lào Cai
Anh em họ Vàng 'thống trị' Giải đua ngựa Bắc Hà-Lào Cai

Các tay đua mang họ Vàng đã thống trị đường đua Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng 2015 tại sân vận động Trung tâm thị trấn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN