Ấm nồng lễ trao giải thưởng 'Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội"

Với 12 đề cử và 6 giải thưởng được trao, Giải thưởng "Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội" mùa 11 đã bội thu "hơn cả mong đợi" của BTC.

Chú thích ảnh
Ông Lê Xuân Thành, trưởng BTC giải, Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa phát biểu.
Chú thích ảnh
Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại lễ trao giải, biểu dương những cố gắng của báo Thể thao & Văn hóa đã duy trì phát triển giải thưởng sang năm thứ 11 với những ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, đồng thời gửi lời cảm ơn UBND TP Hà Nội luôn quan tâm, động viên BTC. Đặc biệt cảm ơn gia đình cố họa sĩ Bùi Xuân Phái đã luôn tin tưởng, "chọn mặt gửi vàng" Báo Thể thao và Văn hóa, một đơn vị của TTXVN tổ chức giải thưởng vinh danh họa sĩ có nhiều đóng góp cho Hà Nội, vinh danh những tình yêu Hà Nội.
Chú thích ảnh
Tổng Biên tập Báo Thể thao & Văn hóa Lê Xuân Thành, Trưởng Ban tổ chức trao Giải thưởng "Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội" cho các tác giả, tác phẩm, ý tưởng. 
Chú thích ảnh
Ông Dương Trung Quốc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam trao Giải thưởng "Ý tưởng – Vì Tình yêu Hà Nội" cho PGS Nguyễn Văn Huy và các nhà khoa học với các đề xuất về di chỉ Vườn Chuối đã tác động tích cực, kịp thời vào công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Hà Nội. 
Chú thích ảnh
Ông Ngô Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trao Giải thưởng ở hạng mục "Việc làm – Vì tình yêu Hà Nội" cho UBND quận Hoàn Kiếm, Korea Foundation và UN-Habitat với Dự án “Phố bích họa Phùng Hưng”.
Chú thích ảnh
Ông Ngô Hà Thái, nguyên Phó Tổng Giám đốc TTXVN trao Giải thưởng ở hạng mục "Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội" cho đại diện bộ phim Mon Hanoi của ông Jean Noel Poirier, cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam.
Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Qúy trao Giải thưởng lớn - Vì Tình Yêu Hà Nội năm 2018 cho ông Nguyễn Bá Đạm.
Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tặng hoa cho phu nhân của cố danh họa Bùi Xuân Phái.

  

Dương Giang/TTXVN
 • Cảm mến một tình yêu Hà Nội đã đi qua 11 năm vẫn chưa thấy cũ

  Cảm mến một tình yêu Hà Nội đã đi qua 11 năm vẫn chưa thấy cũ

  Lễ trao giải thưởng "Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội" của báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) diễn ra sáng 29/8, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt) đã đánh dấu mốc 11 năm của hành trình vì những tình yêu Hà Nội, vì những cảm mến với Hà Nội, của những người con Hà Nội và của cả những người "xứ xa", đến Hà Nội, rồi cũng thành yêu Hà Nội đậm sâu theo thời gian, theo năm tháng...

 • Giải thưởng Bùi Xuân Phái - 11 năm cho một tình yêu Hà Nội

  Giải thưởng Bùi Xuân Phái - 11 năm cho một tình yêu Hà Nội

  Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội được phát động từ năm 2008, nhằm động viên, hỗ trợ những sáng tác Văn học nghệ thuật, những công trình nghiên cứu tôn vinh Hà Nội, đồng thời khích lệ cho những hành động bảo vệ vẻ đẹp của Hà Nội ngàn năm văn hiến.

 • Trưng bày minh họa của Bùi Xuân Phái trong Hội sách cũ tháng 9

  Trưng bày minh họa của Bùi Xuân Phái trong Hội sách cũ tháng 9

  Hội sách cũ Hà Nội tháng 9/2017 diễn ra từ 20-24/9/2017 tại Hồ Văn, Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội.

 • Chùm ảnh lễ trao giải thưởng 'Bùi Xuân Phái- Vì Tình yêu Hà Nội'

  Chùm ảnh lễ trao giải thưởng 'Bùi Xuân Phái- Vì Tình yêu Hà Nội'

  Giải thưởng "Bùi Xuân Phái – Vì Tình yêu Hà Nội" (do báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và Quỹ Bùi Xuân Phái phối hợp tổ chức) đã công bố và trao giải thưởng lần 10 – năm 2017; đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm giải thưởng vào sáng nay, 17/8.

 • Phố đi bộ quanh Hồ Gươm nhận giải thưởng 'Bùi Xuân Phái- Vì Tình yêu Hà Nội'

  Phố đi bộ quanh Hồ Gươm nhận giải thưởng 'Bùi Xuân Phái- Vì Tình yêu Hà Nội'

  Việc xây dựng Phố đi bộ khu vực Hồ Gươm của thành phố Hà Nội và đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020 tầm nhìn 2030” của Sở GTVT thành phố Hà Nội đã được vinh danh tại giải thưởng "Bùi Xuân Phái- Vì Tình yêu Hà Nội" năm thứ 10.

 • Sáng nay, trao giải thưởng 'Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội' năm thứ 10

  Sáng nay, trao giải thưởng 'Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội' năm thứ 10

  Sáng 17/8, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Giải thưởng "Bùi Xuân Phái – Vì Tình yêu Hà Nội" (do báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và Quỹ Bùi Xuân Phái phối hợp tổ chức) đã công bố và trao giải thưởng lần 10 – năm 2017; đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm giải thưởng.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản