Tiền Giang: Xét xử nhóm đối tượng tổ chức đua xe trái phép

Ngày 15/4, Tòa án nhân dân thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm vụ án 12 bị cáo có hành vi "tổ chức đua xe trái phép" và "gây rối trật tự công cộng"; trong đó có 2 bị cáo có vai trò chủ mưu là Võ Hoàng Khang (20 tuổi) và Nguyễn Thanh Hiển (19 tuổi), cùng ngụ tại thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Theo cáo trạng, hai bị cáo Khang và Hiển vốn là bạn bè, đã nhiều lần cùng tổ chức và tham gia đua xe với nhau.

Vào ngày 7/4/2021, với ý định tổ chức đua xe trái phép để mừng ngày sinh nhật của mình nên Khang đã nhắn tin cho Hiển biết và cả 2 thống nhất sẽ đua xe trên Quốc lộ 1, đoạn ngã 3 Tân Hội đến cầu Nhị Mỹ, phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy rạng sáng 11/4/2021.

Ngoài ra, bị cáo Khang còn tạo nhóm trên mạng xã hội và kết nạp một số bạn thân đã từng đua xe với nhau để hẹn đua xe. Bị cáo Hiển cũng nhắn tin trên Facebook là sẽ tổ chức đua xe vào tối 10/4/2021 để kêu gọi thêm nhiều người từ TP Hồ Chí Minh xuống tham gia.

Vào khoảng 0 giờ ngày 11/4/2021, khi nhóm người đang rồ ga lạng lách, phóng bạt mạng, gây náo loạn đường phố thì bị lực lượng Công an tổ chức tuần tra, mật phục bắt giữ. 90 đối tượng đã được đưa về trụ sở công an lấy lời khai, làm rõ hành vi tổ chức, cổ vũ đua xe trái phép.

Tòa án nhân dân thị xã Cai Lậy dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 18/4/2022.

Hữu Chí (TTXVN)
Kịp thời ngăn chặn nhóm đua xe trái phép ở Đồng Nai
Kịp thời ngăn chặn nhóm đua xe trái phép ở Đồng Nai

Thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 27/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai ngăn chặn kịp thời một vụ tụ tập có dấu hiệu đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN