Thu giữ gần 500 lít rượu ngâm không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra nhà hàng Sơn Dương (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), phát hiện chủ nhà hàng thu gom gần 500 lít rượu ngâm không rõ nguồn gốc để phục vụ thực khách.

Thực hiện kế hoạch tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2023 và phối hợp kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, ngày 18/4, Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường – Công an TP Hà Nội kiểm tra nhà hàng Sơn Dương, địa chỉ tại tổ 5 Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ tại địa điểm kinh doanh trên 480 lít rượu màu thủ công không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ nhà hàng là bà Nguyễn Thị T, trú tại thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào có liên quan đến số rượu ngâm trên. Được biết, số rượu này được nhà hàng chuẩn bị để phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng.

Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường đang tiếp tục xác minh, làm rõ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm đếm số rượu ngâm không rõ nguồn gốc.

 

Chú thích ảnh
Chủ nhà hàng không xuất trình được các giấy tờ liên quan.

  

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng  tiến hành niêm phong số rượu.

 

Lê Phú/Báo Tin Tức
Công khai các cơ sở, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm
Công khai các cơ sở, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm

Sáng 12/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang đã phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN