Tạm giam hai đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, ngày 3/10, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Bích Vân (sinh năm 1971) và Ong Thị Thụy (sinh năm 1963) cùng trú tại phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Chú thích ảnh
Đối tượng Vũ Bích Vân tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN phát

Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã có quyết định phê chuẩn quyết định trên.

Hai đối tượng Vân và Thụy trong một thời gian dài đã sử dụng trang Facebook cá nhân quay phát, đăng tải nhiều video clip liên quan đến hình ảnh một số người dân tập trung đông người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền về Dự án khu dân cư khối 2, phường Vĩnh Trại.

Chú thích ảnh
Đối tượng Ong Thị Thụy tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN phát

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ tài liệu liên quan để phục vụ hoạt động điều tra. Trong đó có nhiều video sử dụng những lời nói xâm phạm đến lợi ích của các cơ quan nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân dẫn đến phát sinh bình luận trái chiều, gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của chính quyền các cấp.

Thủy Quyên (TTXVN)
Bắt giữ đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước
Bắt giữ đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ đối tượng Phùng Thị Nga, sinh năm 1981, ở thôn Vật Cách, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN