Tạm đình chỉ công tác Phó Chi cục trưởng Hải quan say xỉn gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy

Trưa 28/6, ông Nguyễn Văn Ngàn, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hải Quan tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ (54 tuổi, Phó chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu) để phục vụ công tác điều tra sau khi gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân đuổi theo bắt được giao công an.

Chú thích ảnh
 Ông Vệ bị người dân đuổi theo chặn lại sau khi gây tai nạn bỏ chạy. Ảnh: TTXVN phát

Toàn bộ vụ tai nạn được camera an ninh của người dân và người tham gia giao thông truy đuổi vị cán bộ gây tai nạn giao thông bỏ chạy ghi lại.

Theo lãnh đạo Cục Hải quan Bình Phước, ông Vệ cũng đã làm việc với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh giải trình diễn biến vụ việc ông gây tai nạn rồi bỏ chạy, sau đó bị người dân bắt giao cho công an. Sau khi nắm thông tin ban đầu về vụ việc, Cục Hải quan tỉnh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vệ để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Cục Hải quan tỉnh cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Phước, Tổng cục Hải quan vụ việc liên quan đến ông Vệ để các cơ quan này nắm bắt và có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Cũng theo ông Ngàn, hiện vụ việc đang trong quá trình cơ quan công an điều tra nên sai phạm đâu phải chờ kết luận của cơ quan điều tra. Quan điểm của Cục Hải quan tỉnh là sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó, không bao che.

Trước đó, khoảng 16 giờ 25 phút chiều 26/6, ông Mai Như Vệ, Phó chi cục trưởng, Chi cục Hải Quan Hoàng Diệu, Cục Hải quan tỉnh Bình Phước, điều khiển xe ôtô Honda CR-V, mang biển số 93A-160.78 lưu thông trên đường ĐT.759, hướng từ huyện Bù Đốp (Bình Phước) đi thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đến đoạn thôn Bình Tân, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước thì bất ngờ tông trực diện vào xe máy mang biển số 93H1 - 202.42, do bà Phạm Thị Năm (36 tuổi, ngụ xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập) điều khiển lưu thông theo hướng ngược lại.

Cú tông quá mạnh làm bà Năm bị ngã văng ra đường, bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. Xe máy bị hư hỏng nặng, xe ô tô của ông Vệ hư hỏng phần đầu.

Vụ tai nạn được camera an ninh của người dân ghi lại toàn bộ.

Sau khi gây tai nạn, ông Vệ tiếp tục điều khiển xe ô tô chạy khoảng 5 km đến thôn Bình Lợi, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập bị người dân đuổi theo chặn lại mới dừng xe.

Ông Vệ cùng phương tiện gây tai nạn sau đó được bàn giao cho công an huyện Bù Gia Mập lập biên bản xử lý.

Qua kiểm tra nồng độ cồn, ông Vệ có vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy
Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy

Ngày 27/6, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp công an huyện Bù Gia Mập đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý một vụ tai nạn giao thông liên quan đến một cán bộ Cục Hải quan tỉnh Bình Phước gây ra sau đó bỏ chạy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN