Phát hiện nhóm người sinh hoạt tôn giáo trái phép liên quan đến 'Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ'

Ngày 7/3, Công an thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phát hiện một nhóm 10 người (gồm 6 nữ, 4 nam) tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ”.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, ngày 4/3, lực lượng Công an thành phố Hội An phối hợp Công an xã Cẩm Hà kiểm tra hành chính một căn nhà tại thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, đã phát hiện 10 người đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép liên quan đến “Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ”.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tạm giữ 1 máy tính xách tay; 3 loa vi tính; 10 quyển kinh thánh; 5 sổ ghi chép; 14 chiếc khăn màu trắng, 15 ghế nhựa, 1 bục để kinh thánh và 1 giá kim loại để máy tính.

Công an thành phố Hội An đã mời những người có liên quan đến làm việc; yêu cầu chấm dứt hành vi tổ chức sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật ngoài địa điểm được chính quyền địa phương cấp phép.

“Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ” có nguồn gốc từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam và hiện chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận; giáo lý hoạt động mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi.

Qua vụ việc trên, Công an thành phố Hội An đề nghị người dân cảnh giác, không tham gia các tôn giáo chưa được phép hoạt động tại Việt Nam nói chung cũng như “Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ” nói riêng dưới bất cứ hình thức nào và kịp thời thông báo đến cơ quan Công an khi phát hiện các đối tượng hoạt động tôn giáo trái phép trên địa bàn.

Trần Tĩnh (TTXVN)
Ấn tượng với mô hình 'phủ kín' căn cước công dân gắn chíp của Hà Nam
Ấn tượng với mô hình 'phủ kín' căn cước công dân gắn chíp của Hà Nam

Những chuyến xe chở các tổ công tác đặc biệt của Công an Hà Nam mang theo thiết bị đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp và cài đặt định danh điện tử cho công dân Hà Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN