Hà Nội: Liên tiếp triệt phá các ổ nhóm trộm cắp xe máy

Ngày 19/11, Công an thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh an toàn Tết nguyên đán Quý Mão 2023, Công an quận Hà Đông đã liên tiếp triệt phá các ổ nhóm trộm cắp xe máy, bắt giữ nhiều đối tượng và tang vật.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Quỳnh (sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) và Hàn Văn Lượng (sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm: Bạch Văn Vọng (sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam); Đỗ Văn Quyết (sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam); Đỗ Đình Phương (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Ngọc Quỳnh là đối tượng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và gây rối trật tự công cộng. Quỳnh hay đi lang thang đến các khu dân cư, nhà trọ để trộm cắp xe máy. Sau đó, đối tượng mang xe đến cho Hàn Văn Lượng để bán. Sau khi bán sẽ chia cho Lượng từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Trong khoảng tháng 10/2022, Quỳnh đã thực hiện 6 vụ trộm cắp xe máy trên đia bàn quận Hà Đông và các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố.

Sau đó, Lượng liên hệ với Bạch Văn Vọng thỏa thuận việc mua xe. Bạch Văn Vọng kể với Đỗ Văn Quyết việc mua xe không giấy tờ khoảng 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng nên Quyết có nhờ Vọng hỏi luôn cho Quyết. Ngày 17/10/2022, Lượng mang 2 xe giao cho Vọng và Quyết và nhận 3.000.000 đồng. Sau đó, Vọng bán lại xe cho Đỗ Đình Phương với giá 2.000.000 đồng và nói xe trộm cắp, không có giấy tờ mới rẻ. 

Trước đó, ngày 15/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tam giam 3 đối tượng gồm: Cao Đình Toàn (sinh năm 2004), Cao Xuân Hưng (sinh năm 2005) và Cao Văn Long (sinh năm 2006) đều trú ở xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Theo điều tra, ngày 26/10, Hưng điều khiển xe máy chở Long đi từ huyện Chương Mỹ ra quận Hà Đông để trộm cắp tài sản. 

Khi đến quán game ở phố Nguyễn Văn Trỗi, phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội), cả 2 đi vào xem quán có nhân viên trông xe không. Sau khi vào quán thấy không có nhân viên trông xe nên Hưng, Long đi ra chỗ để xe lấy trộm 1 chiếc xe Honda Wave. Tiếp theo đó, khoảng 14 giờ ngày 3/11, Long chở Toàn di chuyển trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận Hà Đông để trộm cắp tài sản. 

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày (3/11), các đối tượng đi đến cửa hàng Circle-K thuộc địa bàn phường Phú La (Hà Đông, Hà Nội), Long, Toàn ngồi uống nước trước cửa hàng với mục đích xem có ai vào cửa hàng mua hàng mà không khoá cổ, khoá càng xe máy thì sẽ lấy trộm. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, các đối tượng phát hiện 1 người phụ nữ dựng xe máy nhưng không khoá cổ, khoá càng. Khi thấy người này đi vào trong cửa hàng, Toàn đến lấy trộm chiếc xe rồi cùng Long đẩy xe máy vừa trộm được đi về huyện Chương Mỹ.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Sa lưới chỉ sau 22 phút trộm cắp xe máy
Sa lưới chỉ sau 22 phút trộm cắp xe máy

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết, sáng 19/11, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ được tên trộm cắp xe máy chỉ sau 22 phút phạm tội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN