Hà Nội: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Ngày 17/1, tại trụ sở Công an thành phố, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố, trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm cao điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Dự hội nghị có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn; Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo của Công an thành phố Hà Nội, từ ngày từ 8 - 16/1, trên địa bàn thành phố xảy ra nhiều vụ cướp tài sản thể hiện sự liều lĩnh, manh động của tội phạm, cụ thể là vụ cướp tài sản xảy ra ngày 8/1 tại khu chung cư HH1A Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai); vụ cướp tài sản xảy ra ngày 14/1 tại số nhà 19, ngõ 47 đường Nguyễn Hoàng, (Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm); 2 vụ cướp tài sản của lái xe taxi xảy ra ngày 14/1 tại đường Đại Linh (Trung Văn, Nam Từ Liêm) và vụ xảy ra ngày 15/1 tại đường Đỗ Quang (Trung Hòa, Cầu Giấy); vụ cướp tài sản xảy ra ngày 16/1 tại lán Công ty Cổ phần Thanh Hà, khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hạ Bằng, Thạch Thất) và vụ bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi mua bán vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ với số lượng lớn, ngày 14/1 tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Đa Tốn, Gia Lâm).

Chú thích ảnh
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ gây án, tất cả những vụ cướp trên đều được Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an nhanh chóng xác định, bắt giữ đối tượng, ổn định tình hình an ninh trật tự, tạo niềm tin mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Trước những thành tích nổi bật nêu trên, Bộ Công an đã quyết định trao Bằng khen cùng tiền thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 đơn vị gồm: Phòng 5, Cục an ninh mạng (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Gia Lâm (Công an thành phố Hà Nội); thưởng tiền từ 10 - 20 triệu đồng cho 11 đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng quyết định tặng Bằng khen cho 12 tập thể thuộc Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội nhằm ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời gian qua. 

Chú thích ảnh
Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Để phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cướp tài sản xảy ra, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục tuyên truyền nhiều hơn nữa các phương thức, thủ đoạn của tội phạm và cảnh báo người dân về những thủ đoạn đã được chỉ rõ. Đồng thời, Công an thành phố Hà Nội đưa ra khuyến cáo để người dân chủ động nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện, phòng, chống và tham gia tố giác tội phạm. Người dân cũng cần tự trang bị các kiến thức cần thiết để hạn chế thấp nhất các nguyên nhân do chủ quan để tạo điều kiện cho tội phạm thực hiện hành vi phạm tội, theo nguyên tắc “phòng còn hơn chống”; chia sẻ, tuyên truyền cho người thân trong gia đình, những người xung quanh để biết và phòng, chống.

Đặc biệt, người dân không nên công khai các thông tin cá nhân, địa chỉ, hình ảnh của bản thân, con cái, người thân trong gia đình; không khoe, thể hiện sự giàu có trên các hội, nhóm mạng xã hội để làm mục tiêu cho các đối tượng gây án để ý, theo dõi. Những người hành nghề xe ôm, lái xe taxi truyền thống, các tổ chức kinh doanh vận tải, xe ôm, taxi công nghệ cần nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, thông qua các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng, tham gia các buổi tuyên truyền do cơ quan công an hoặc cơ quan chức năng tổ chức để tìm hiểu về phương thức thủ đoạn, cách phòng ngừa tội phạm, hạn chế trường hợp bắt khách dọc đường, bắt khách không thông qua ứng dụng trên mạng internet.  

Các ngân hàng, cửa hàng kinh doanh vàng bạc, doanh nghiệp... không nên trưng bày quá nhiều vàng bạc, đá quý làm đối tượng chú ý, làm mục tiêu gây án; nên đóng cửa hàng trước 18 giờ hằng ngày và chủ động tổ chức lắp đặt hệ thống chuông báo động kết nối cơ quan công an và camera giám sát. Các ngân hàng, cửa hàng kinh doanh vàng bạc, doanh nghiệp... cũng định kỳ kiểm tra chất lượng hoạt động của hệ thống chuông báo động và camera giám sát; nâng cao ý thức cảnh giác, sớm phát hiện, ngăn chặn, xử lý các tình huống đột xuất xảy ra của lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ tại trụ sở, qua đó góp phần ngăn chặn tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân có thành tích chống buôn lậu trên biển
Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân có thành tích chống buôn lậu trên biển

Chiều 5/1, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã khen thưởng đột xuất cho một tập thể và ba cá nhân thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh có thành tích trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN