CSGT ứng trực 100% quân số cho người dân đón Giáng sinh an toàn

Toàn bộ lực lượng CSGT TP Hồ Chí Minh đã được huy động để tham gia điều tiết giao thông tại các khu vực có đông người dân vui chơi trong đêm Giáng sinh 2020.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức trong tối 24/12, rất đông người dân đã đổ về khu vực trung tâm  hoặc các xóm đạo tại TP Hồ Chí Minh để đón Giáng sinh. Đặc biệt, các tuyến đường gần các khu vui chơi giải trí, khu vực nhà thờ, hội thánh, xứ đạo... lượng người và phương tiện giao thông gia tăng đột biến khiến nhiều tuyến đường kẹt xe cục bộ. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát giao thông TP Hồ Chí Minh túc trực tại khu vực trung tâm quận 1 để điều tiết giao thông trong đêm Giáng sinh.

Đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trong đêm Giáng sinh, Thành phố huy động hơn 2.000 cảnh sát ứng trực 100% tại các điểm nóng về ùn tắc giao thông để đảm bảo cho người dân đón Giáng sinh an lành, an toàn bên gia đình, người thân. Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng được bố trí tăng cường xung quanh các nhà thờ, hội thánh, giáo xứ... nơi có đông người dân đến làm lễ, vui chơi để hỗ trợ, điều tiết giao thông.

"Trong tối nay, đơn vị chủ động phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ khác nắm bắt tình hình, kiểm tra và xử lý nghiêm các thanh thiếu niên sử dụng xe máy thay đổi kết cấu, không biển số, dùng biển số giả... tránh trường hợp tổ chức đua xe, manh động trên đường. Riêng các quận trung tâm, CSGT cũng đã tập trung phân luồng giao thông trên 6 tuyến đường chính như: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Cách Mạng Tháng Tám, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tất Thành, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Trỗi…", đại diện Phòng CSGT cho biết.

Dịp này, CSGT TP Hồ Chí Minh cũng kết hợp xử lý người đi ngược chiều, chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn và chống đua xe, tụ tập đông người sau đêm Giáng sinh.

Tin, ảnh: M.Linh-H.Tuyết/Báo Tin tức
Không khí Giáng sinh rộn ràng khắp mọi miền
Không khí Giáng sinh rộn ràng khắp mọi miền

Tối ngày 24/12, không khí đón giáng sinh rộn ràng ở khắp nẻo đường. Hầu hết, người dân và du khách trong cả nước đều đang tụ về các nhà thờ, điểm vui chơi giải trí để đón mừng giáng sinh 2020 và cầu chúc một năm mới an lành, thịnh vượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN